ลาออกโดยเขียนลาออกไว้กับบริษัทแต่ไม่ได้ลากับซับ


สวัสดีค่ะรบกวนด้วยนะค่ะ

 

ดิฉันเป็นพนักงาน รง. โดย ทำงานผ่านซับ คอนแทร็ค เมื่อวันที่ 20 ดิฉันเข้าไปเขียนใบลาออก  และทางโรงงานอนุมัติให้ออกได้เลย  ไม่ต้องทำต่อ ถ้าประสงค์เช่นนั้น คืนของกันเรียบร้อยค่ะ

แต่ทาง SUB ไม่มีเจ้าหน้าที่อยู่ที่  โรงงาน  ดิฉันเลยไม่ได้เขียนลาออกกับทาง sub

โดยค้างเงินเดือนดิฉัน 2 งวด  คืองวดวันที่ 1-15 ออกวันที่25  กับงวด 16-20 ออกวันที่ 10

ซึ่งงวดเงินเดือน  ตัดวันที่ 1-15  ออกวันที่ 25 นั้น  ทางซํบ ไม่ยอมโอนให้  ในวันที่ 25  โดยอ้างว่า ดิฉันออกไม่บอกล่วงหน้า

ทางซับมีสิทธไม่  ออกเงิน งวด 1-15 ด้วยเหรอค่ะ  ดิฉันเข้าใจว่า  งวด 2 เค้าถึงจะมีสิท หักใช่มัยค่ะ  งวดแรกเค้ามีสิทธไม่ออกให้ดิฉันได้ด้วยเหรอค่ะ

และดิฉํนลาออกแล้วนะค่ะ กับทาง โรงงาน แต่ sub ไม่มีคนที่โรงงานที่จะบอกให้ดิฉํนลาออกที่ไหน  จะให้ดิฉํนทำอย่างไรค่ะ หากเค้าให้ดิฉันทำต่อ  ดิฉัน ก็ทำให้นะค่ะ  แต่นี่  ทาง โรงงานให้ออกได้เลยดิฉันจึงไปทำที่อื่นเลย  และคงลไปไม่ได้แล้ว  เพราะเพิ่งเริ่ม  จะโดนมองว่า  ทำงานได้ไม่ค่อยดีค่ะ

ขอบคุณมากค่ะผู้ตั้งกระทู้ กุ้ง :: วันที่ลงประกาศ 2009-05-27 06:33:17


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (3013937)

ฟ้องพนักงานตรวจแรงงานเรียกค่าจ้างค้างจ่ายพร้อมดอกเบี้ยจากนายจ้างได้เลย

ผู้แสดงความคิดเห็น แอ วันที่ตอบ 2009-05-28 14:07:46


ความคิดเห็นที่ 2 (3014175)

คือดิฉันโทรติดตาม จนเจอเจ้าของซํบแล้วค่ะ  ในวันที่ 28 แล้วเค้าโอน เข้ามาตอนเที่ยงแล้ว  สรุปว่าเป็นทางพนักงานของเค้าหัวหมอเอาเงินเราไปหมุนค่ะ  แล้วเราจะยังฟ้องขอดอกเบี้ยจากเค้าได้มัยค่ะ

เพราะดิฉันเสียหายที่ไม่ได้จ่ายค่าห้อง(วันสุดท้ายที่จะจ่ายค่าห้อง คือวันที่ 25 ค่ะ) แล้วเจ้าของหอคิดเงินบวกดิฉันทันทีเลย  ที่จ่ายล่าช้า  3 วันดิฉันเสียไป 300  เลยค่ะ  ปรับวันละร้อย

ดอกเบี้ย  ที่  คุณแอพูดถึง  จะคิดได้มัยค่ะ  ในเมื่อ  ยังไม่เกิน 7 วันที่เงินเดือนออก  แต่ ดิฉันได้รับความเสียหายที่เงินออกล่าช้า

เงินค้างดิฉันอยู่ที่ 4000  บาทถ้วนค่ะ  (แต่คือได้รับโอนมาหลังจากตามแล้วตั้งแต่ วันที่ 25  จนได้รับจริงวันที่ 28)  

ที่น่าเจ็บใจคือ  เค้าไม่เคยบอกเบอร์โทร บริษัทเค้าเลยค่ะ  ที่บัตรพนักงานมีแต่เบอร์โทรโรงงานที่ทำ  แล้วก็ต่อแผนกซับ  แต่ ซํบเค้าไม่มีคนอยู่ค่ะ  ส่วนเบอร์มือถือของ  เจ้าหน้าที่ซับ  ที่มีให้ติดต่อ  คือคน ที่เอาเงินไปหมุนนั้น  ก็เขียนไว้แต่เมื่อโทรก็โทรไม่ติด  

หลังจากนั้นเมื่อวันที่ 26 ดิฉันก็พยายามติดต่อเพื่อนๆ  เสียค่าโทรอีกเยอะมาก  กว่าจะได้ที่อยู่ซับ  และเข้าไปหาที่ออฟฟิศ ซับนี้ 

ปรากฏว่า  เจอค่ะ  คนที่ให้เบอร์โทรมือถือ  แทนว่าพี่หญิงนะค่ะ  ซึ่ง  เธอเคยบอกว่าออฟฟิศปิด 5 โมงเย็น แต่ดิฉันไปเมื่อ 3 โมงเย็น  เธอกลับปิดออฟฟิศทันที  ที่เห็นดิฉัน  และบอกให้ติดต่อวันพรุ่งนี้

ซึ่งดิฉันก็บอกแล้วว่า  ดิฉันได้งานใหม่แล้วจะมาไม่ได้แล้ว  เธอกลับตอบว่า ก็ดิฉันลาออกโดยทำงานไม่ครบ 30 วันก่อนออก

ดิฉันก็อึ้ง  และ ตอบไปว่า ก็โรงงานบอกว่าให้ออกได้เลย

พี่หญิงเธอก็ว่า น้องไม่ทำตามสัญญา  พี่ก็ต้องปรับลด  งั้นพรุ่งนี้น้องโทรเจ้ามาบอกเบอร์บัญชี  น้องต้องเสียค่าปรับนะ  ได้เท่าไหร่เท่านั้นนะ

เนื่องจากดิฉันร้องเงินเลยตอบรับว่าพรุ่งนี้จะโทรมาบอกเบอร์บัญชีเธอ

แต่ ในวัน ที่ 27 ดิฉันก็ยังติดต่อเธอไม่ได้  ทั้งที่ ก็ถามเบอร์มือถือซึ่งเธออ้างว่าเธอเปลี่ยนเบอร์เพราะหาย

และในวันที่ 28 พี่ที่บริษัทที่ดิฉันเข้าใหม่และขอปรึกษาเธอ  เธอเลยจัดการให้  ซึ่งพี่เค้าได้เบอร์เจ้าของซํบจากการ ถามชื่อบริษัท  และขอเบอร์สายตรงจาก1113  และเจอพี่หน่อย  ทำให้  ดิฉันได้เงินมา  ในตอนเที่ยงวันที่ 28 (ดิฉันยังอ่อนด้อยประสบการณ์จริงๆค่ะ)

 

ขอถามนะค่ะ  ดิฉันมีสิทธิฟ้องเรียกค่าเสียหายที่เกิดขึ้นระหว่างเงินออกล่าข้า  ในงวดที่ไม่ใช่งวดสุดท้ายของเงินเดือน  ก่อนลาออก  ได้มัยค่ะคืองวด 1-15 เป็นงวดที่ดิฉํนยังทำงานอย่างปกติค่ะ  งวดที่ดิฉันออกและดิฉันเข้าใจว่าจะต้องโดนปรับ  คือ งวด 16-20  ของดิฉัน

 

รบกวนด้วยนะค่ะ  ค่าเสียหายระหว่าง 3 วันที่ ดิฉํนตามเงินเดือนคือ เงิน 300 บาทค่าปรับห้องเช่า  และ เงินค่าติดตามเงินเดือนค่ารถค่าโทรศัพท์ต่างๆ  และดิฉัน  ยังเสียสุขภาพจิตมาก  เพราะเมื่อดิฉันติดต่อเธอในวันที่ 27 ไม่ได้  แถมยังโดนพี่หญิงพูดเหมือนจะไม่ให้เงินงวดนี้กับดิฉันอีก  เลยกลัวมากเลยค่ะ  เพราะเท่ากับไม่มีเงินตืดตัวเลย  ร้องไห้เสียสุขภาพมากเลยค่ะ  เงินเริ่มร่อยหรอจนไม่พอค่ากลับบ้าน ต่างจังหวัด  และโทรศัพท์เงินก็หมดเรียบร้อยเลยค่ะ 

ผู้แสดงความคิดเห็น Kung วันที่ตอบ 2009-05-28 22:28:44[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.