หักเงิน แต่ไม่ได้หยุด ???


รบกวนสอบถามดังนี้คะ คือบริษัทได้มีการประชุมว่ามีความจำเป็นทีจะต้องลดเงินเดือนพนักงานเป็นระยะ เวลา 2 เดือน คือ เม.ย-พค ข้อปฏิบัติคือบริษัทฯ แค่เรียกประชุมบอกกล่าว โดยไม่มีเอกสารเป็นลายลักษณ์อักษร โดยการหักเงินเดือนเมษา ไปแล้ว ต่อมาเดือน พค บริษัทฯได้ออกจดหมายโดยจดหมายฉบับดังกล่าวบริษัทฯ เป็นผู้พิมพ์ แต่เนื้อหาในจดหมาย เหมือนพนักงานเป็นผู้ขอร้องให้บริษัทฯ หักเงิน มีข้อความดันี้
วันที่ 30 เมษายน 2552
เรียน กรรมการผู้จัดการ
เรื่อง ขอเปลี่ยนแปลงสภาพการจ้างงาน
สืบเนื่องจากสภาพเศรษฐกิจที่ถดถอย ซึ่งส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจโดยรวมของประเทศ และกระทบต่อผลประกอบการของบริษัทฯ ข้าพเจ้า.................ยินดีที่จะเปลี่ยนแปลงสภาพการจ้างดังต่อไปนี้
1.ยินดีลาพักงานโดยไม่ได้รับค่าจ้างเป็นเวลา 30% ของค่าจ้างทั้งเดือนพฤษภาคม 2552 (ไม่ใช่ 30% ของวันหยุดงาน)
2.วันและจำนวนวันลาพักร้อนโดยไม่ได้รับค่าจ้างนี้ ข้าพเจ้ายินดีให้บริษัทฯ เป็นผู้กำหนดตามความเหมาะสม เพื่อมิให้กระทบกับการทำงานโดยรวมของบริษัทฯ
ทั้งนี้ เมื่อเศรษฐกิจดีขึ้น ข้าพเจ้าของให้บริษัทฯ เป็นผู้พิจารณาปรับเปลี่ยนสภาพการจ้างงานให้เหมาะสมอีกครั้งหนึ่ง
คำถาม ??? ถามว่า เราควรที่จะเซ็นต์จดหมายฉบับนี้หรือไม่ แต่ที่เราไม่เซ็นต์เพราะเรามีความคิดเห็นว่า ตอนเดือนเมษา ได้หักเงินแล้วทำไมมาออกจดหมายย้อนหลัง ในเมื่อหักเงินไปแล้ว จดหมายฉบับนี้ก้อไม่เห็นว่ามันจะมีประโยชน์อะไร เพราะถึงจะเซ็นหรือไม่ บริษัทฯ ก้อหักเงินอยู่ดี ใครพอจะรู้ไหมว่าบริษัทฯ ต้องการอะไร เค้าป้องกันตัวเองใช่ไหม แล้วเราซึ่งเป็นพนักงานมีอะไรที่จะป้องกันตัวเองได้บ้าง ขอความช่วยเหลือด่วนเลยนะค่ะ พรุ่งนี้เช้าฝ่ายบุคคลจะมาเอาจดหมาย แล้ว
ขอบคุณมากคะ

 ผู้ตั้งกระทู้ จิตใจย่ำแย่ :: วันที่ลงประกาศ 2009-06-11 10:42:20


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (3019682)

ไม่เห็นชอบตามหนังสือก็ไม่ต้องเช็น ต้องการอะไรคุยกับนายจ้างให้เข้าใจ สภาพเศรษฐกิจขณะนี้ร่วมกันคิดหาทางแก้ปัญหาดีกว่า

ผู้แสดงความคิดเห็น แอ วันที่ตอบ 2009-06-11 11:47:55[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.