สินค้า ems ที่ผู้จ่ายไม่ได้รับ


เริ่มจากผมสั่งสินค้าจากทากเว็ปไซด์แห่งหนึ่งไปเมื่อวันที่ 19 โดยสั่งเป็นแบบส่ง ems และผมก็รอรับสินค้าจนถึงวันที่ 23 จึงโทรไปเช็คกับผู้ขายว่าได้ส่งสินค้ามาหรือยัง ปรากฎว่าเขาแจ้งว่าส่งไปแล้วเมื่อันที่ 20 และให้รหัส ems ที่สามารถตรวจสอบในเว็ปของไปรษณีย์ได้

เมื่อผมเข้าเว็ปของไปรษณีย์ และใส่รหัส ems นั้นไปปรากฎว่าข้อมูลที่แสดงมาว่า สินค้าเริ่มส่งเมื่อวันที่ 20 และถึงที่ที่ผมอาศัยเมื่อวันที่ 21 โดยมีการลงลายมือชื่อผู้รับเป็นชื่อของ รปภ. ของคอนโดผม ผมจึงรีบตรงไปสอบถาม รปภ. ว่าสินค้าผมอยู่ไหนทำไมไม่ได้ เอาหลักฐานให้เขาดู เขาก็งง แล้วบอกกับผมว่า วันนั้นเขาไม่อยู่เขาไปข้างนอก คนที่เซ็นรับนั้น น่าจะเป็นบุรุษไปรษณีย์ที่มาส่งนั่นเอง ประมาณว่าเซ็นแทน สรุปคือผมก็ไม่ได้รับสินค้า แถมไม่รู้จะทำยังไงกับใคร

ผมจะถามว่าเหตุการณ์นี้ผมมีวิธีดำเนินคดีอย่างไร แล้วจะมีวิธีตรวจสอบอย่างไร พอดีผมไม่ค่อยูเรื่องกฎหมายหรือเรื่องการแจ้งความอ่ะคับ ขอความช่วยเหลือแนะนำด้วยผู้ตั้งกระทู้ สมโภช :: วันที่ลงประกาศ 2009-04-25 04:19:24


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (2999361)

- รปภ. เป็นคนลงชื่อรับ ในเมื่อชื่อที่เซ็นไว้เป็นชื่อ รปภ. ก็หมายความว่าคนที่เอาไปก็คือ รปภ. แต่คงทำเป็นไม่รู้ไม่ชี้ ลักทรัพย์นั้นไป

- บุรุษไปรษณีย์เซ็นรับพัสดุแทนผู้รับไม่ได้ ผู้รับต้องเซ็นไว้เพื่อเป็นเอกสารหลักฐานเวลารับของ ว่าได้ส่งถึงที่หมายเรียบร้อยแล้ว และถ้าวันนั้น รปภ. ไม่อยู่ บุรุษไปรษณีย์จะรู้ชื่อ รปภ. แล้วเซ็นรับได้ยังไง? แล้ว รปภ. หน้าที่คือการเฝ้ารักษาความปลอดภัย จะออกไปข้างนอกที่ไหนได้? ถ้าออกไปก็คือต้องมีตัวแทน

- บุรุษไปรษณีย์ที่มาส่ง ก็ไปที่กรมไปรษณีย์ สามารถตรวจสอบได้ว่า วันนั้น เวลานั้น พื้นที่นั้น เจ้าหน้าที่คนใดเป็นผู้มาส่ง เอกสารหลักฐานการรับของก็ไปตรวจสอบได้

.... ขอแนะนำสิ่งที่ต้องทำคือ

1. ไปทวงถามจาก รปภ. อีกครั้ง บอกว่าจะไปแจ้งความ ถ้ายังปฏิเสธอยู่อีก ก็....

2. ไปที่กรมไปรษณีย์ ขอตรวจสอบการส่งพัสดุ บอกเลขที่พัสดุเขาไป แล้วขอดูว่าใครเป็นผู้เซ็นรับพัสดุไป ถ้าชื่อที่เซ็นเป็นชื่อ รปภ. ก็เข้าแจ้งความกับตำรวจ

3. หรืออีกวิธี แจ้งให้กับบริษัทที่ รปภ. สังกัด (ถ้ามี) แต่วิธีนี้ไม่แนะนำ เพราะเท่าที่เห็นมามันจะปกป้องกันเอง

 

ผู้แสดงความคิดเห็น espresso_29@HR วันที่ตอบ 2009-04-25 10:07:02[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.