เลวแค่ไหน อยากให้รู้


โรงแรมชื่อดังติดแม่น้ำถนนพระราม 3 เอาเปรียบที่สุดตั้งแต่พนักงานไปยังกระทั่งลูกค้า
 
1.พนักงานเลิกงาน18.00น.แต่ไม่ให้ตอกบัตร กว่าจะตอกบัตรได้กินเวลาไป16 นาที = 18.16 น.ลองช่วยกันคิดดูซิว่าเดือนนึงเกินไปเท่าไร แต่เวลาเข้างานสายหักเงินทันที เอาเปรียบมากๆๆๆๆ แล้วไม่ยอมแจ้งให้ทราบล่วงหน้าตั้งแต่รับเข้างานด้วย บางแผนกทำงานไม่มีวันหยุดอีกทั้งไม่ได้รับเงินชดเชย ลูกสาวเจ้าของโรงแรมก็ใช่ย่อย ทำงานไม่เป็น งานก็มั่วเอาทุกอย่างมารวมอยู่ในแผนกเดียวพนักงานมีคนเดียว (คนอื่นลาออกไปหมด) ใครจะรับไหว สั่งงานสิบอย่างพร้อมกันต้องเอาภายในวันนี้ ไม่เคยได้เลิกงานตามเวลาเลยไม่ได้ O.T.สักบาท เคยทำงานวันเสาแล้วเลิกงานครึ่งวัน แต่ดันต้องอยู่รองานจากตัวแม่ก่อน..รอตั้งแต่เช้า จนเลยเวลาเลิกงานก็ยังไม่โผล่หัวมา..ถามพนักงานท่านอื่นที่สนิทสนมมักคุ้นกับเจ้แกดี..ก็ได้คำตอบกลับมาว่า..ยังไม่ตื่น และห้ามโทรตาม..โอ้แม่เจ้า..กรูก็มีธุระส่วนตัวของกรูนะ!! ให้เราทำงานติดต่อกับบริษัทอื่นนัดแนะไว้เป็นอย่างดี..อยู่ๆมันโผล่มาบอกว่า..วันนี้ไปไม่ได้..ต้องไปอีกวัน ดูฤกษ์มาแล้ว....อึ้งครับ..มันอยู่มาได้ด้วยการทำงานแบบนี้หรอ!? และถ้าเป็นวันหยุด หรือหลังเลิกงานแล้ว ก็ยังอุตส่าห์ไม่มีมารยาท โทรตามมาจิกให้ทำงานให้..ไม่ว่าจะ ทุ่ม 2 ทุ่ม 3 ทุ่ม ก็โทรมา ขอโทดที..ไม่ใช่ขี้ข้านะ..เงินเดือนก็ต่ำจะติดดินอยู่แล้ว..จบ ป.ตรี ในมหาลัยที่ต้องแย่งกันสอบเข้า ได้เงินเดือน 5,900 เอาอะไรคิดวะ ไม่พอใจใครก็ขู่ตัดเงินพนักงาน ทั้งที่ปลายปีที่ผ่านมาทางโรงแรมก็ไม่มีโบนัสให้ แถมไม่ขึ้นเงินเดือนตามข้อตกลงที่ให้ไว้ อ้างว่าสถานการไม่ดี..แต่ต้องขอโทดอีกที คุณยังมีหน้าเอาเงินไปเที่ยวเมืองนอกได้อย่างสบายใจอีกเนอะ ทั้งที่มีพนักงาน เขียนป้ายติด ตามกำแพงเรียกร้องให้เอาโบนัสคืนมา พนักงาน ใครๆก็รู้ว่า ของทุกอย่างใน รร. ชาร์จไปแล้ว 70% ห้องจัดงานเห่ยมาก แต่เรียกเก็บในราคา รร.5 ดาว พนักงานคนไหนลาออกก็จะทำเป็นไม่เห็นหัว หรือถ้าไม่พอใจมากๆ ก็ตัดหน้าโดยการบีบบังคับให้ลาออก (โยนความผิดใส่ร้ายป้ายสีพนักงาน ว่าก้าวร้าว แข็งกระด้าง attitude ต่ำ ทำงานไม่ได้ ทั้งที่ยอมทำงานเลยเวลาให้มันโดยไม่ได้โอทีจนเสร็จทุกวัน และไม่เคยปริปากด่ามันซักคำ) เพื่อไม่ต้องจ่ายเงินชดเชย
 
2.ติดต่อกับใครก็โกงเอาเปรียบทุกราย ชอบจัดงานบุญทุกเดือน แจกข้าวแจกน้ำฟรีในงาน พองานเลิก ก็เอาแขกที่มาร่วมงานมานินทาเสียหาย..เช่น..ยัยป้าคนนั้น เกิดมาไม่เคยกินข้าวต้มหรือไง เห็นของฟรีก็เบียดมาใหญ่..โอ้นี่หรือคือเมืองพุทธ (งานล่าสุดตรุษจีน 52 จัดโปรโมชั่นหลอกลวง บอกลูกค้าว่าดูดวงฟรี แต่มาก็ต้องเสียตัง มันบอกว่าจ่ายก็ได้ไม่จ่ายก็ได้ แต่ถ้าไม่จ่ายก็ไม่แม่น..มันคิดได้ไงเนี่ย..ส่วนฝั่งหมอดูก็ซวยไม่แพ้กัน โดนหลอกให้มานั่งดูดวงโดยไม่ยอมจ่ายค่าจ้าง บอกว่าให้มาเก็บกับลูกค้าแต่ละคนเอาในงานแล้วกัน..ขอโทดระลอกที่ 10 ก็มึงไปบอกลูกค้าว่าฟรีแล้วเค้าจะยอมจ่ายค่าหมอดูมึงมั้ยครับ..สรุปวันนั้นหมอดูหลายคนต้องคอตกกลับบ้านไปเพราะพึ่งมารู้ตัวว่าโดนหลอก..ข้าวปลาก็ไม่ได้กินต้องนั่งจ๋องอยู่ทั้งวัน..(มีรายละเอียดเยอะกว่านี้..แต่ขอคัดตัวอย่าง..จิ๊บๆมาให้ดูก่อน)
 
สุดท้ายนี้ ใครก็ได้ช่วยให้ความเป็นธรรม หรือ มีข้อเสนอแนะที่ดีก็ช่วยบอกกันด้วย ไม่อย่างงั้นพวกที่คิดว่าตัวเองเกิดมาเป็นเจ้านายจะมีสันดานแบบนี้ไปจนตาย ที่อยู่มาได้เพราะบุญเก่าชื่อเสียงเก่า เครือเดียวกับโรงแรมย่านสุรวงศ์ที่ดังเรื่องหมอดูไง รู้ยัง สงสัยว่าพ่อแม่ไม่สั่งไม่สอน...แต่..จะสอนยังไงแม่ก็เป็นเหมือนกันนิ..เฮ้อ..ผู้ตั้งกระทู้ ขอบคุณที่อ่าน :: วันที่ลงประกาศ 2009-02-19 02:44:12


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (2974121)
โหว...
ผู้แสดงความคิดเห็น เครียดแทน วันที่ตอบ 2009-02-19 02:49:52


ความคิดเห็นที่ 2 (2974123)
ฟ้องเลยยยยยยย..
ผู้แสดงความคิดเห็น ต้องฟ้องนะ วันที่ตอบ 2009-02-19 03:05:46


ความคิดเห็นที่ 3 (2974151)

อยู่ทำงานหาเงินให้คนเลวๆใช้อยู่ทำไม  ลาออกดีก่ามั้ย

ผู้แสดงความคิดเห็น แอ วันที่ตอบ 2009-02-19 08:00:32


ความคิดเห็นที่ 4 (2974467)
ทำนาบนหลังคน
ผู้แสดงความคิดเห็น ชาย 4 วันที่ตอบ 2009-02-19 21:52:53


ความคิดเห็นที่ 5 (2975246)

ทำงานเหมือนกันเลยยังกะทาสอยู่เย็นเกินเวลาเลิกงานไม่เคยจ่ายOT แถมยังให้เข้างานก่อนเวลาจริงตั้งครึ่งชั่วโมง ผู้บริหารระดับหัวหน้าห่วยๆๆมาก แต่เจ้าของบริษัทใจดีมี(จริงหรือเปล่า)เลยไม่รู้จะทำยังไง  เห็นใจคุณมากๆๆ  แต่คงแย่กว่าtoonเนอะ

ผู้แสดงความคิดเห็น toon วันที่ตอบ 2009-02-21 21:48:09[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.