เขียนใบลาออกแล้วแต่ถึงกำหนด บริษัทให้ทำต่อ หนังสือลาออกถือว่าโมฆะไหม


เนื่องจากเขียนในลาออกในเดือนสิงหาคม เพื่อลาออกในเดือนกันยายน  ....................แต่บริษัทร้องขอให้อยู่ถึงสิ้นปี

ซึ่งถ้าครบปี เราก็มีสิทธิ์ได้รับโบนัส

ต่อมาบริษัทบอกทันควันในเดือน พ.ย.ให้เราทำงานถึงแค่เดือนนี้ และบริษัทจะคิดค่าเสียหาย

จากการที่เราไปเที่ยวสวัสดิการของบริษัท ที่ถูกกำหนดให้เซ็นสัญญาว่า ถ้าไปเที่ยวครั้งนี้จะต้องทำงานต่อปีอีก2 ปี (แต่ไม่ระบุใดๆว่าพนักงานต้องชดเชยแต่อย่างไร) และไม่ให้เงินเดือนสุดท้าย นอกจากนั้นสัญญาเที่ยวครั้งนี้ยังหักงบเที่ยว2ปีของเราอีก

สรุป คือ หนังสือลาออกเราโมฆะไหม แล้วเราฟ้องอะไรได้บ้าง ผู้ตั้งกระทู้ ภัสสร์อร กฤศณัฎฐ์ (hangle_ah-at-hotmail-dot-com) :: วันที่ลงประกาศ 2008-11-21 21:40:36


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (2940549)
ประเด็นอยู่ที่ลาออกมีผลกันยา แต่ทำงานต่อ ใบลาออกก็ไม่มีผลแล้ว  จะฟ้องบริษัทเรื่องอะไรคิดก่อนว่าบริษัทละเมิดอะไรและเสียหายอะไรเดือดร้อนอะไรอย่างไรคุยกับบริษัทดีๆก่อน เป็นความกันมันปวดใจ คุยกันก่อน ไม่รู้เรื่องค่อยว่ากัน
ผู้แสดงความคิดเห็น แอ วันที่ตอบ 2008-11-22 13:35:28


ความคิดเห็นที่ 2 (2941085)
หากนายจ้างให้ทำงานต่อและคุณทำงานต่อไปและมีการจ่ายค่าจ้างให้ ก็ถือว่ามีการจ้างงานกันต่อ และถือว่าคุณยังเป็นพนักงานบริษัทฯ ดังนั้นสวัสดิการต่างๆที่พึงมีพึงได้ เช่นการนำเที่ยวก็เป็นสวัสดิการที่นายจ้างจัดให้ นายจ้างไม่มีสิทธิมาคิดค่าเสียหายจากการใช้สวัสดิการนี้ แต่การที่นายจ้างให้ออกจากงานเดือนพย น่าจะเป็นการประหยัดเงินโบนัส ที่จะไม่จ่ายให้ แต่นายจ้างมีหน้าที่ที่ต้องจ่ายเงินเดือนให้คุณไม่สามารถไม่จ่ายเงินค่าจ้างได้ หากนายจ้างให้ออกคุณสามารถฟ้องร้องที่ศาลแรงงานได้ โดยคุณเอา slip เงินเดือนของคุณไปแสดงว่า นายจ้างจ่ายค่าจ้างให้คุณในเดือน กันยายน ตุลาคม ไปแสดง เพื่อแสดงว่าคุณยังเป็นพนักงานอยู่ ไปปรึกษานิติกรที่ศาลว่าคุณสามารถฟ้องร้องอะไรได้บ้าง 
ผู้แสดงความคิดเห็น ที่ปรึกษา วันที่ตอบ 2008-11-24 08:11:15[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.