ถูกเลิกจ้างไม่ได้เงินบำเหน็จ


 มีน้องที่นับถือกันทำงานในตำแหน่งเจ้าหน้าที่ฝ่ายบุคคล วันดีคืนดีไม่รู้อิโน่อิเน่ทางหัวหน้าฝ่ายบุคคลเรียกไปแล้วบอกว่าไม่เหมาะสมกับงาน ทั้งที่พยายามอ้อนวอนว่ามีภาระต้องรับผิดชอบมากมายย้ายแผนกได้ใหม่ แต่ทางฝ่ายบุคคลบอกว่าหมดเวลาแล้วให้มีผลทันที ทำงานมา9ปี11เดือน ได้รับค่าชดเชย8เดือนล่วงหน้าอีก1เดือน แต่บริษัทนี้จะมีเงินบำเหน็จให้ถ้าทำงานเกิน2ปีขึ้นไปโดยมีสูตรคำนวณดังนี้ 0.3xเงินเดือนๆสุดท้ายxจำนวนปีที่ทำงานแต่ทางบริษัทไม่จ่ายให้อย่างนี้จะฟ้องร้องได้หรือไม่และถ้าฟ้องร้องได้สามารถเพิ่มหัวข้อฟ้องร้องเรื่องอื่นได้หรือไม่และมีอะไรบ้าง

รบกวนตอบด้วยนะครับผู้ตั้งกระทู้ วิศิษฎ์ :: วันที่ลงประกาศ 2008-09-02 16:14:44


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (2902179)

น่าเห็นใจนะครับ คน HR ยังโดนกระทำเหมือนกัน.... แต่

หากน้องคนที่ว่าทำงานฝ่ายบุคคลมา 9 ปี 11 เดือน ยังไม่ทราบว่าตนเองมีสิทธิอะไรบ้าง ก็พอเข้าใจได้ว่า ทำไมผู้จัดการฝ่ายจึงต้องเลิกจ้างด่วน... (ก่อนครบ 10 ปี)

แต่...อีกน่ะล่ะครับ ลูกน้องไม่ดีไม่เก่ง หัวหน้าก็ต้องรับผิดชอบ ทำกันอย่างนี้ได้อย่างไร ไม่เหมาะสม...โยกย้ายไปทำงานอื่นก็ได้ ใจร้ายจัง....

หากไม่มีประวัติทำผิด... ค่าเสียหาย คือเรื่องใหญ่ที่ผู้จัดการฝ่ายต้องตระหนักก่อนเลิกจ้าง เพราะเข้าข่ายเลิกจ้างอย่างไม่เป็นธรรม หากไม่เช่นนี้แล้ว... คงต้องด้วยคำกล่าวที่ว่า.... ดาบนี้คืนสนอง ฟ้องได้มากกว่าค่าชดเชย !!!!!

เรื่องค่าชดเชยเรื่องเล็กไปเลยใช้มั้ยครับ....

ผมเสนอว่าควรติดต่อ ทนายสมบัติ โดยตรงเพื่อจัดการเรื่องนี้ให้ (อยากได้ต้องยอมจ่าย = เหมือนกับหัวหน้าเขาทำ กล้าทำก็ต้องกล้ารับผิดชอบ)

ผู้แสดงความคิดเห็น HR Lawman วันที่ตอบ 2008-09-03 08:37:36[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.