ReadyPlanet.com


ม.ในกำกับของรัฐ (ไม่ต่อสัญญาจ้าง)


ดิฉันทำงาน ม.ในกำกับของรัฐแห่งหนึ่ง เป็นพนง.สัญญาจ้างคราวละ 2 ปี ข้อตกลงการจ้างนี้ไม่อยู่ภายใต้ พรบ.คุ้มครองแรงงงานและการจ่ายค่าชดเชยฯลฯ ทำตั้งแต่ปี 46 ถึงปัจจุบัน เมื่อเดือนกพ.51 ต่อสัญญาจ้างให้แค่ 6 เดือนโดยแจ้งว่าการทำงานขาดความถูกต้องชัดเจนจะหมดสัญญา 10 สค51 นี้โดยจะประเมินเพื่อพิจารณาต่อสัญญาอีกครั้ง  และเมื่อวันที่ 10 กค51 มีหนังสือแจ้งผลการประเมินให้ทราบว่า ดิฉันไม่ผ่านการประเมินฯเพื่อต่อสัญญาจ้าง โดยให้เหตุผลว่า ไม่มีการปรับปรุงพัฒนางานให้ถูกต้องชัดเจนตามที่ได้ตกลงกันไว้ และให้ดิฉันปฏิบัติงานจนถึง 10 สค.51 (แจ้งก่อนหมดสัญญา 1 เดือน)ปัจจุบันดิฉันได้รับเงินเดือน 11,750 บาท +เงินช่วยค่าครองชีพ 1,500  บาทม.หักเงินสะสมสมทบเดือนละ 470 บาทและไม่ได้ทำประกันสังคมให้ เนื่องจากเบิกค่ารักษาพยาบาลจาก ม.ได้ อยากทราบว่าดิฉันสามารถเรียกร้องค่าชดเชยการเลิกจ้างหรือมีสิทธิ์เรียกร้องอะไรหรือไม่ หากได้จะได้เท่าไหร่ และใช้เวลานานหรือไม่ การประเมินฯว่าขาดศักยภาพในการปฏิบัติงาน ใช้ระยะเวลาแค่ 6 เดือนเท่านั้นหรือ แล้วที่ทำงานมาเกือบ 5 ปีที่ผ่านมา หากดิฉันมีผลงานไม่น่าพอใจ  ทำไมยังต่อสัญญาคราวละ 2 ปี ถึง 2 ครั้ง เพิ่งประเมินครั้งที่ 3 ถึงต่อสัญญาให้แค่ 6 เดือน และดิฉันก็ไม่ได้ทำผิดวินัยร้ายแรง หริอลักทรัพย์ ไม่น่าจะถึงกับไม่ต่อสัญญา และประเมินว่าเราขาดศักยภาพในการปฏิบัติงาน  ดิฉันมีลูกกำลังเรียน มัธยมต้น หาเงินเลี้ยงลูกคนเดียว สามีแยกทางกันนานแล้ว หากตกงานก็ไม่รู้จะเอาเงินที่ไหนมาเลี้ยงดูลูก  หมดกำลังใจและเสียดายความรู้สึกที่อุตส่าห์ตั้งใจทำงานมาโดยตลอด  4 ปีที่ผ่านมา เขาไม่เห็นคุณค่าอะไรเลย   ขอคำแนะนำด้วยว่า ดิฉันควรทำอย่างไรดี?


ผู้ตั้งกระทู้ พนักงานที่เขาบอกว่าขาดศักยภาพ :: วันที่ลงประกาศ 2008-07-19 01:03:08


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (2879441)

การประเมินเป็นอำนาจบริหาร จึงอาจมีผู้ที่เห็นด้วยและไม่เห็นด้วย การมีผู้ไม่เห็นด้วยไม่เป็นเหตุให้การประเมินนั้นไม่ชอบหรือต้องเพิกถอน เว้นแต่ ประเมินโดยผิดระเบียบ อาจถูกเพิกถอนได้เช่นกัน

เมื่อผลการประเมินออกมาแล้วไม่อาจแก้ไขได้ ไม่ควรมองไปข้างหลัง ขอให้เดินหน้าต่อไป เหตุการณ์ครั้งนี้หากเป็นวิกฤต สิ่งที่ติดตามมาย่อมเป็นโอกาสเสมอ

เสียใจได้แต่หมดกำลังใจไม่ได้ เสียดายได้แต่อาลัยอาวรไม่ได้ เส้นชัยรออยู่ข้างหน้า

ขอให้กำลังใจ 

ผู้แสดงความคิดเห็น webmaster วันที่ตอบ 2008-07-20 18:22:27[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลCopyright © 2010 All Rights Reserved.