สัญญาจ้างงาน


มีคำถามเกี่ยวกับการจ้างงานอยากทราบค่ะ เรื่องมีดังนี้

ดิฉันไปเซ็นสัญญาจ้างงานเมื่อวันศุกร์ โดยในสัญญามีการเขียนเพิ่มเติมเกี่ยวกับเรื่องเงินเดือนเป็นจำนวน 39,000 บาท และมีการเซ็นกำกับโดย CFO ของบริษัท แต่ดิฉันไม่ได้เซ็นกำกับ และในสัญญามีช่องพยาน แต่ไม่มีการลงนามของพยานค่ะ อยากทราบว่าสัญญาดังกล่าวที่ดิฉันเซ็นไปต้องถือเป็นโมฆะหรือไม่ค่ะ

และต่อมาในวันอังคารดิฉันได้โทรไปขอยกเลิกไม่ทำงานที่บริษัทนี้แล้ว (กำหนดการเริ่มงานของดิฉันคือวันที่ 24 มี.ค.) โดยวันที่ดิฉันเซ็นสัญญาคือวันที่ 7 มี.ค. โทรไปยกเลิกวันที่ 11 มี.ค. กับ CFO แต่ทาง CFO ต้องการให้ดิฉันโทรมาแจ้งกับ CEO ในวันจันทร์ที่ 17 มี.ค. ก่อน ไม่ทราบว่าเช่นนี้แล้ว หากดิฉันไม่ไปทำงานตามที่ได้ตกลงกันไว้ ดิฉันจะถูกฟ้องร้องหรือไม่ค่ะ และต้องจ่ายชดเชยที่ทำให้บริษัทเสียหายหรือไม่ (สัญญาจ้างงานที่ดิฉันเซ็นไป ยังไม่ได้มีการเซ็นใหม่น่ะค่ะ)

ขอทราบด่วนเลยค่ะ ขอบคุณมากค่ะผู้ตั้งกระทู้ สงสัยมากค่ะ :: วันที่ลงประกาศ 2008-03-13 10:23:57


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (1802438)

     จากที่คุณถามมานั้น สัญญาดังกล่าวยังไม่ถือว่าเป็นโมฆะ

ส่วนเรื่องที่คุณจะถูกฟัองร้องหรือจ่ายค่าเสียหายให้กับบริษัทฯหรือไม่นั้นคุณต้องกลับไปดูสัญญาฉบับดังกล่าวว่ามีเงื่อนไขกันอย่างไร หากไม่มีเงื่อนไขที่จะบังคับให้คุณชดใช้ค่าเสียหายคุณก็ไม่มีภาระที่จะต้องรับผิดในค่าเสียหายนั้น

ผู้แสดงความคิดเห็น ฐปกรณ์ วันที่ตอบ 2008-03-14 16:20:09


ความคิดเห็นที่ 2 (2931918)

คือ ดิฉันเข้าทำงานกับบริษัทมาได้ระยะหนึ่งแล้วโดยมีข้อตกลงกันทางว่าจาว่าจะมีการทดลองงานเป็นเวลา90วันหรือ3เดือน และยังมีข้อบังคับเกี่ยวกับระเบียบปฏิบัติของพนักงานด้วยซึ่งดิฉันก็ปฏิยัติตามข้อตกลงนั้นมาโดยตลอด แต่เมื่อครบกำหนดทดลองงานแล้วทางบริษัทกับไม่มีการบรรลุงานให้ตามข้อตกลงที่คุยกันไว้และยังมีการหัดเงินเดือนโดยที่ดิฉันไม่ได้ทำผิดระเบียบตามตกลงแต่อย่างใด ในกรณีเช่นนี้ดิฉันอยากทราบว่าดิฉันสามารถเรียกร้องอะไรจากทางบริษัทได้หรือไม่เพราะไม่มีสัญญาจ้างที่เป็นหนังสือสัญญาที่ชัดเจนจะมีก็เพียงแต่ระเบียบปฏิบัติพนักงานและประกันสังคมเท่านั้น

ขอรบกวนด้วยนะคะต้องการทราบมากจริงๆ  ขอบคุณมากค่ะ

 

ผู้แสดงความคิดเห็น พนังงานบริษัท (hnaai_1711-at-hotmail-dot-com)วันที่ตอบ 2008-11-04 08:51:31[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.