การเรียกร้องเงินชดเชยของลูกจ้างกรณีเกิดอุบัติเหตุ


นายจ้างพึ่งเริ่มทำเกี่ยวกับรับเหมาทำงานเป็นครั้งแรก ได้งานจึงจ้างลูกจ้างชั่วคราวกินรายวัน แต่ปรากฎว่าในช่วงเย็นขณะเลิกงาน ฝนตก ลูกจ้างไปเก็บอุปกรณ์ไฟฟ้าทำให้เกิดไฟดูด นายจ้างก็ให้การดูแลรักษาตลอด จนหายทำงานต่อได้ แต่ต่อมาลูกจ้างกลับไปเยี่ยมบ้านที่ต่างจังหวัด ปรากฎว่าได้ถูกทางบ้านให้มาเรียกค่าทำขวัญ โดยเอาผู้ใหญ่บ้านกำนัน อบต.มาเรียกร้อง โดยให้เหตุผลว่าลูกจ้างดูเหมือนว่ามือจะมีปัญหา ไม่มีแรง ซึ่งจริงๆแล้วเกิดจากลูกจ้างประมาทจึงทำให้เกิดอุบัติเหตุ นายจ้างเองก็ไม่ได้นิ่งดูดายให้การดูแลรักษาตลอด อีกทั้งนายจ้างพึ่งรับงานเป็นครั้งแรก เมื่อลูกจ้างเจ็บป่วยทำงานไม่ได้ งานล่าช้า ไม่สามารถเสร็จได้ตามกำหนด และทำให้เกิดปัญหากับผู้จ้างงานมาก

อยากขอความกรุณานายจ้างจะทำอย่างไรดี เพราะทุกวันนี้งานนี้ก็ขาดทุนมาก  ลูกจ้างก็พาพวกมาเรียกร้องเงินทอง ผู้ว่าจ้างก็มีปัญหาว่างานล่าช้าจนเขาจะไม่รับงานแล้ว   จนนายจ้างจะผูกคอตายแล้ว

 ผู้ตั้งกระทู้ nuth :: วันที่ลงประกาศ 2007-08-15 12:00:06


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (1107951)

ลูกจ้างถูกไฟฟ้าดูดขณะทำงานตามคำสั่งนายจ้าง นายจ้างจึงต้องรับผิด อาการมือไม่มีแรงหากเป็นเรื่องจริง และเป็นผลโดยตรงจากไฟฟ้าดูด นายจ้างต้องรับผิดในความเสียหาย นอกเหนือจากค่ารักษาพยาบาล  ส่วนจะเพียงใด ควรเจรจาต่อรอง สิ่งไม่คาดคิดอาจเกิดขึ้นได้ในการเจรจาต่อรอง อาจพอใจด้วยกันทุกฝ่ายก็เป็นได้

การทำงานย่อมเกิดอุปสรรค งานแรกไม่สำเร็จอย่างเพิ่งย่อท้อ ประสพการณ์มีค่ามากกว่าเงิน และจะทำให้แข็งแกร่งขึ้น

ผู้แสดงความคิดเห็น webmaster วันที่ตอบ 2007-08-15 19:28:10[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.