ลาออกก่อนกำหนด โดนหักเงินไหม


กรณีของผม คือ ผมเขียนใบลาออกวันที่ 1 กันยา ผมต้องทำงานถึงวันที่ 1 ตุลา แต่ตัวผมไปทำงานวันสุดท้ายวันที่ 17 กันยา (เป็นพนง.รายเดือน แต่ยังไม่ได้บรรจุเป็นพนง.บริษัท) ตำแหน่งงานที่ผมรับผิดชอบเป็นตำแหน่งหัวหน้า มี 2 คนเป็นผู้รับผิดชอบ ทำงานวันละ 12 ชั่วโมง หยุดเฉพาะวันอาทิตย์ (เงินเดือน+ค่าตำแหน่ง+ค่าสวัสดิการ, แบบเหมาโอที)

นายจ้างระบุว่า "การลาออกของผมไม่ถูกต้อง ลาออกก่อนกำหนด ทำให้บริษัทเกิดความเสียหายในการผลิต ไม่มีการส่งมอบงาน อ้างวุฒิการศึกษาป.ตรี โดยจะหักค่าเสียงหาย โดยให้ผมเข้าไปรับเงินด้วยตัวเอง และระงับการโอนเงินเดือนเข้าบัญชี 1 งวด"

 

ปัจจุบันผมยังไม่ได้เงินค่าจ้าง กำหนดจ่ายเงิน สิ้นเดือนตุลา แต่ต้องไปรับด้วยตัวเองผู้ตั้งกระทู้ ลูกจ้างตัวน้อย :: วันที่ลงประกาศ 2012-10-20 09:40:08


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (3301679)

 เงินเดือน ค่าจ้างต้องจ่ายถึงวันสุดท้ายที่ทำงานแต่ก็ไม่ห้ามนายจ้างฟ้องร้องคุณกรณีแต่ระงับการจ่ายเงินไม่ได้ หากไม่มีคำยินยอมจากลูกจ้าง หากนายจ้างดึงเงินไว้ ไม่จ่ายเงินให้คุณและคุณทวงถามแล้ว ก็ปล่อยให้เงินทำหน้าที่ของเงิน โดยจะมีดอกเบี้ย และเบี้ยปรับอีก ภายใน 1 ปี ดอกเบี้ยและเบี้ยปรับก็ท่วมเงินต้นไปแล้ว ก็ไปคุยกับนายจ้างถามดูว่าจะทำอย่างไร เพราะคุณเข้าทำงานไม่นาน ไม่น่าจะทำให้เกิดความเสียหายอะไรได้มากมายนัก

ผู้แสดงความคิดเห็น ที่ปรึกษา วันที่ตอบ 2012-10-23 09:54:32[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.