ลาออก ก่อนเวลาที่สัญญาจ้างระบุไว้จะเสียค่าปรับหรือไม่ครับ


 คือผมเพิ่งเริ่มทำงานได้ไป 1 อาทิตย์ แล้วผมเพิ่งทราบว่างานที่นี่ทำไม่เป็นหลักแหล่ง ต้องเดินทางทุกวันคล้ายๆงานoutsource  พอวันพฤหัสบดี ทางบริษัทให้สัญญามา เป็นสัญญาจ้าง1ปี ในสัญญา ระบุว่า ถ้าาลูกจ้าง มีความประสงค์ที่จะ ลาออกก่อนครบกำหนดสัญญา ต้องชดเชยตามอัตราเงินเดือนที่ได้รับคูณกับระยะเวลาสัญญาที่เหลือ หรือจ่ายชดเชยตามงานที่บริษัทได้ทำอยู่ แต่ก็ขึ้นอยู่กับการพิจารณาคดีของนายจ้างอีกทีด้วย

ขอเล่าเริ่มแรกก่อนครับคือผมได้งานที่นี่ก่อน แล้วบริษัทที่ผมอยากทำ เพิ่งเรียกให้ไปสัมภาษณ์หลังจากได้งานที่แรกแล้ว พอใกล้ถึงวันเริ่มงานบริษัทที่อยากทำก็ยังไม่โทรมาติดต่อไม่รู็ด้วยองค์กรที่ใหญ่หรือไม่ผ่าน ก็เลยคิดว่าไม่อยากให้เสียโอกาศที่จะได้งานจึงเริ่มทำงานที่บริษัทนี้ก่อนถึงแม้จะเล็ก แต่ก็สามารถเก็บเกี่ยวประสบการณ์ได้เหมือนกัน

แล้วผมอยากสอบถามว่า ถ้าบริษัทที่ผมอยากทำโทรมา ซึ่งน่าจะแค่ภายในเดือนนี้ไม่เกินเดือนหน้า ถ้าผมลาออกก่อนจากบริษัทแรก ผมต้องเสียค่าปรับหรือเปล่าครับ ทั้งที่เริ่มงานได้เพียง 1 เดือนเท่านั้น

 อีก อย่างครับที่บริษัทแรกได้มีกำหนดไว้ด้วยว่าถ้าลูกจ้างลาออก ห้ามไปก่อตั้งบริษัทเองหรือไปทำงานในลักษณะเดียวกับของบริษัท อย่างนี้ถ้าอีกที่โทรมาผมจะไปทำบริษัทที่ผมอยากทำได้หรือไม่ครับผู้ตั้งกระทู้ อ่อนประสบการณื :: วันที่ลงประกาศ 2012-05-06 21:48:21


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (3287052)

 หากคุณต้องการทำงานที่ใหม่ ที่ดีกว่าที่เก่า ก็ลาออกไปแต่เรื่องค่าเสียหายนั้น นายจ้างก็สามารถฟ้องร้องเรียกค่าเสียหายได้ครับ แต่การพิจารณาก็ขึ้นกับศาล หากศาลเก็ยว่าเป็นการเอาเปรียบมากเกินไป ศาลก็สามารถกำหนดค่าเสียหายให้ใหม่ได้ครับ

ผู้แสดงความคิดเห็น ที่ปรึกษา วันที่ตอบ 2012-05-20 11:24:17[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.