โดนให้ออกจากงาน


 ทางนายจ้างให้ออกจากงานมาทันทีเมื่อวันที่ 12 ตุลาคม 2559       วันถัดมาหนูเลยไปเขียนใบลา  แต่หนูลงวันที่ในใบลาออกวันที่ 12 ตุลาคม 2559   หลังจากนั้นได้มีการสนทนากับนายจ้างผ่าน Inbox ของ facebook โดยที่นายจ้างแจ้งว่าไม่เซ็นใบลาออกให้ เนื่องจากการออกในครั้งนี้ เป็นการให้ออกโดย ทุจริต

 

เหตุการณ์ที่ทำให้ถูกถูกจ้าง  หนูเบิกบิลไป( จำวันที่ไม่ได้แต่เป็นเดือนกันยายน) ซึ่งเป็นบิลค่าโทรศัพท์  แล้วลืมไปชำระ (ลืมจริงๆ)  แล้วมารู็ตัวเมื่อวันที่ 12 ตุลาคม 2559 และได้ทำการจ่ายบิลให้กับนายจ้างเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

และจนถึงวันนี้นายจ้างไม่ยอมจ่ายค่าจ้างให้  นัดจ่ายวันที่ 1 ที่ผ่านมพร้อมส่งเอกสารมาให้ยอมรับหนี้ ( หนี้ที่หนูยืมจากทางพี่สาวนายจ้าง)  หนูเลยชี้แจงกลับไปหนี้ทุกอย่างรับทราบ แต่เอกสารชี้แจ้งไม่ครบถ้วน หนี้จะเอามารวมไหมได้  จะต้องแยกเป็นข้อๆๆ ชี้แจงให้ชัดเจน  และหลังจากอีเมล์ที่หนูส่งกลับไป  ก็ยังไม่มีการโอนเงินเดือนค่าจ้างงวดสุดท้ายเข้ามา  จนเมื่อวานนี้หนูเลยโทรไปสอบถามทางบัญชี  ทางบัญชีแจ้งว่านายจ้างรอเอกสารจากบัญชีในส่วนที่ต้องเพิ่มเติมเงินเซอร์วิสชาร์จที่ตกหล่นไปและไม่สะดวกสนทนาในตอนนี้้แล้วทางนายจ้างยังได้แจ้งทางบัญชีอีกว่าได้คุยกับอีกบุคคลหนึ่งปรึกษาเรื่องของหนู  ประมาณ 4 โมง หนูได้รับอีเมล์ นัดเซ็นเอกสารและรับเงินค่าจ้าง  หนูเลยเกิดความสงสัย เลยโทรไปสอบถามทนายคนดังกล่าว  ว่าเซ็นเอกสารอะไร  เอกสารเมื่อคืนหรือเปล่า  ทางทนายแจ้งว่าไม่ใช่ เป็นเอกสารที่ร่างขึ้นมาใหม่  หนูเลยสอบถามทางทนายว่า  ในฐานะที่คุณเป็นทนาย  หนูขอสอบถามเกี่ยวกับเงินค่าชดเชยหน่อยว่า  หนูมีสิทธิ์ได้รับตามข้อกฎหมายไหม  ทางทนายแจ้งว่าไม่มีสิทธิ์ เราพทางนายจ้างเซ็นใบลาออกหนูแล้ว  หนูเลยบอกทางทนายว่า  นั้นเข้าข่ายแก้ไขเอกสารหรือเปล่า  เพราะหนูมีพยานและหลักฐานทั้งที่เป็นลายลักษรอักษรและตัวบุคคล  จากนั้นทางทนายก็บอกกับน้องอีกว่า หนูผิด สามารถเอาโทษทางอาญาได้  หนูอีกงงบวกตกใจ  แค่เรื่องลืมจ่ายบิลนี้น่ะ  ยอดบิลแค่ 2800 บาท แล้วทางทนายยังบอกอีกว่า  คนในซอยเป็นพยานในแกได้ทั้งซอย  ( เอาเข้าไปใหญ่ )  เลยบอกหนูพรุ่งนี้บ่ายสาม ( คือวันนี้ ) ให้เข้ามารับเงิน พร้อมเซ็นเอกสาร จะได้จบๆๆ

ต่อหนู หนูทำงานที่นี้มา 3 ปีค่ะ  ตั้งแต่วันที่ 3 มีนาคม 2556 หนูมีสิทธิ์ได้รับค่าชดเชยต่างๆไหมค่ะ           ิิิ ผู้ตั้งกระทู้ Ninja (intasuwanprangnarin-at-gmail-dot-com) :: วันที่ลงประกาศ 2016-11-03 12:54:35


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (4089380)

หากคุณเข้าข่ายทุจริตต่อหน้าที่ก็ไม่ได้รับเงินชดเชย แต่ต้องได้รับค่าจ้างที่ค้างไว้ นายจ้างไม่สามารถไม่จ่ายให้คุณได้ ในกรณีเบิกเงินมาแล้วไม่จ่ายให้นายจ้าง แม้ว่าคุณบอกว่าลืม ก็อาจเข้าข่ายว่าคุณทุจริตได้  

ผู้แสดงความคิดเห็น ที่ปรึกษา วันที่ตอบ 2016-11-04 13:25:30[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.