ฝ่ายบุคคลหัวหมอเอาหนังสอเตือนพร้อมพิพม์ขอกล่าวหาเองแย้งไปว่าไม่ได้ทำพิมพ์มาได้ไง


 เจอฝ่ายบุคคลหัวหมอออกใบเตือนพร้อมทั้งข้อกล่าวหาให้เสร็จไม่เคยเห็นคู่กรณีเลยสักครั้งเรียกมาให้เซ็นเอกสารตลอดขออ่านเอกสารแล้วไม่ตรงกันเลยแย้งไปว่าไม่ได้ทำพิมพ์ได้ไงเขาบอกว่าไม่สิทธิ์ถามมีหน้าที่เซ็นอย่างเดียวนายสั่งเขาบอกว่าต่อให้ฟ้องศาลก็ไม่ชนะเพราะเขามีหนังสือเตือนว่าผิดเพราะว่าลงชื่อไว้แล้วแถมสั่งให้พักงานอีก8 วันไม่ได้รับเงินตอนนี้เขาพยายามบีบให้ออกเนื่องจากจับทุจริตได้จะทำยังดีแถมขอลาพักร้อนล่วงหน้าบุคคลบอก ผ.จ.ก ว่าใครเซ็นให้มีความผิดแต่ก็หยุดตามที่ลาเนื่องจากมีเหตุจำเป็นต้องกลับต่างจังหวัดเขาบอกว่าขาดงาน 3วัน และหักเงินเพื่อที่จะให้ออก จะทำอย่างไรดีค่ะ เหนื่อยเหลือเกินผู้ตั้งกระทู้ นันตยา :: วันที่ลงประกาศ 2012-01-26 17:31:43


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (3274698)

1. กรออกใบเตือน นายจ้างสามารถออกใบเตือนได้ แต่หากคุรไม่ลงนามยอมรับ เขาก็ให้คุณอ่านแล้วก้ถือว่าคุณได้รับทราบแล้ว แต่ไม่ได้หมายความว่าคุณโต้แย้งไม่ได้ คุณสามารถร้องทุกข์ตามระเบียบของนายจ้างเพื่อให้เกิดความเป็นธรรมได้

2. การออกหนังสือเตือนแล้ว แถมพักงานด้วย เรื่องนี้หากแยกประเด็นกัน การเตือนคือการเตือน เมื่อเตือนแล้ว ถือว่าการลงโทษไปแล้ว หากเอาความผิดเดิมมาลงโทษพักงานอีกไม่ได้ครับ

3. ในช่วงนี้ก็ต้องพยายามทำตัวไม่ให้ฝ่าฝืนระเบียบครับ การลาพักร้อน แล้วนายจ้างไม่ให้ลา แต่คุณหายไปก็กลายเป็นละทิ้งหน้าที่ ซึ่งหากไม่มีเหตุอันควร นายจ้างก็เลิกจ้างคุณได้โดยถือว่าเป็นความผิดร้ายแรง

4. โดนบีบเรื่องธรรมดาครับ ต้องอดทนไว้หากเราต้องการที่จะทำงานอยู่ต่อไป

ผู้แสดงความคิดเห็น ที่ปรึกษา วันที่ตอบ 2012-01-27 08:08:41[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.