พนักงานลาออกเองแต่กลับขู่ทางบริษัทว่าจะฟ้องกรมแรงงานทำได้ด้วยหรอค่ะ


เหตุเกิดเมื่อเช้าค่ะตัวพนักงานมีปากเสียงกับนายจ้างเรื่องที่นายจ้างสอบถามว่าเอารถของบริษัทไปใช้ส่วนตัวหรือเปล่าลูกจ้างโมโหพูดออกมาว่าจะไม่ทำงานที่นี้แล้ว แต่ไม่ยอมเขียนใบลาออกและไม่ยอมเซ็นเอกสารอะไรทั้งสิ้น หลังจากนั้นได้โทรกลับมาที่บริษัทบอกว่าจะไปฟ้องกรมแรงงาน อยากทราบมากค่ะว่าเขาฟ้องบริษัทได้หรอค่ะ ทั้งๆที่บริษัทไม่ได้ไล่เขาออกแต่เขาออกเอง แค่ทางบริษัทไม่มีใบลาออกของเขาเท่านั้น ใครมีความรู้ช่วยตอบหน่อยน่ะคะ ด่วนค่ะ ขอบคุณมากคะผู้ตั้งกระทู้ tooyou :: วันที่ลงประกาศ 2012-01-12 16:12:29


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (3273362)

การบอกลาออก โดยอารมย์ฉุนเฉียวนั้น อาจจะเป็นเรื่องชั่ววูบ อาจจะไม่มีความต้องการที่จะลาออกจริง ซึ่งมีหลายคดีที่นายจ้างบอกเลิกจ้าง หรือ ลูกจ้างบอกลาออกเพราะอารมย์ชั่ววูบ ศาลถือว่า ยังไม่มีเจตนาที่แท้จริงในการขอลาออก

การที่คุณเล่ามานั้น เพียงคำพูดว่าจะไม่มาทำงานที่นี่อีก ก้ไม่ได้มีความหมายว่าลาออกครับ แต่หากเขาพุดเช่นนั้น และไม่กลับเข้ามาทำงานอีกเลย เกินกว่า 3 วันทำงานติดต่อกัน กลายเป็นว่า เขาละทิ้งหน้าที่เกิน 3 วันทำงานติดต่อกัน ซึ่งกลายเป็นเรื่องร้ายแรงที่นายจ้างสามารถเลิกจ้างได้ เพราะไม่มีเหตุอันสมควร

เขาอยากจะฟ้องก้ฟ้องไปครับ ไปห้ามไม่ได้ ขนาดยักยอกเงินนายจ้างไป นายจ้างให้ออกยังสามารถไปฟ้องได้เลย แต่ก้แพ้คดีครับ ก็ต้องเตรียมตัวให้ดีหากเขาไปฟ้อง ซึ่งต้องอ้างว่า นายจ้างไม่ได้เลิกจ้าง พนักงานไม่มาทำงานเอง

ใจเย็นๆครับ รอดูสถานะการณ์ก่อน แล้วค่อยดำเนินการ

ผู้แสดงความคิดเห็น ที่ปรึกษา วันที่ตอบ 2012-01-13 07:17:43[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.