ทะเลาะวิวาทกับเพื่อนร่วมงาน


 อไม่กี่วันนี้เกิดเหตุทะเลาะวิวาทระหว่างพนักงานในบริษัทด้วยกันถึงขั้นตบตีแต่ในระหว่างนั้นเจ้านายไม่อยุ๋ เหตุเกิดดังนี้

เนื่องจากมีปากเสียงกันก่อนหน้านี้หนึ่งวันแล้ว แต่ก้ได้จบลง แต่ในวันถัดมาดิฉัน ได้ไปทำงานช่วงบ่ายและไม่ได้เข้าไปสุงสิงด้วยเลย

คุยเฉพาะเรื่องงานเท่านั้น จนสามเหตุที่เริ่มทำให้เกิดปากเสียงเนื่องจาก เค้าได้พุดบอกดิฉันว่า ดิฉันต้องทำใบแจ้งหนี้ซึ่งดิฉันได้บอกและรับปากไปไปแล้ว ว่าจะเจัดการและรู้แล้ว ผ่านไปในเวลาไม่เกิน ชม ได้มีการเดินไปดูดิฉันอีกว่า เพราะดิฉันเดินไปข้างบน และพอเดินลงมาพร้อมกันดิฉันไม่ได้พูดคุยด้วยเลย ก้ได้พูดอีก จนทำให้ดิฉันว่าไปว่ารู้เรื่องแล้วไม่ต้องมาพูดซ้ำ และทำให้เกิดปากเสียงจากจุดนั้นมา 

และดิแันเริ่มจะควบคุมอารมณ์ไม่ได้ บอกให้เค้าหยุดด้วยการใช้นิ้วชี้ไปที่หน้าผาก บอกว่าให้หยุดก่อนที่จะเกิดอะไรไปมากกว่านี้ และก้ได้เดินทอยหลังมา แต่เค้าได้เดินเข้ามาและท้าทายบอกให้ตบทำให้เกิดบันดาลโทสะ ตบหน้าไปและได้ต่อสู้กัน 

 

ต่อจากนั้นเค้าได้ไปแจ้งความซึ่งดิฉันเองก็มีบาดแผลและพยานได้ถ่ายรูปไว้แล้ว ไม่นานเจ้านายได้โทมาที่ทำงานบอกให้ดิฉันกลับบ้าน

และถามดิฉันว่าทำทำไม ดิฉันบอกว่าหมดความอดทนแล้วมาพูดยั่วโทสะ และดิฉันได้บอกไปว่าไม่เป็นไรดิฉันตั้งใจเขียนใบลาออกแจ้งอยุ่แล้วเพื่อที่จะออกเดือนหน้าสิ้นเดือนมิถุนา และเจ้านายได้พูดย้ำว่าให้เขียนแล้ววางไว้บนโต๊ะเลยวันนี้ ดิฉันถามกลับไปว่าให้มีผลเมื่อไหร่บอกว่าให้มีผลสิ้นเดือนนี้ และวันนี้ทางเจ้านายได้โทรคุยกับพี่ร่วมงานอีกคน บอกว่าดิฉันยืนยันว่าจะออกสิ้นเดือนนี้ ซึ่งตรงนี้ ถ้าเค้าจะเอามาอ้างและไล่ดิฉันออกแต่เพียงผู้เดียวไม่ได้ ดิฉันไม่ได้ไปตบหน้าเค้าโดยที่เค้าไม่ได้ทำอะไร แต่เค้าตัดสินใจให้ดิฉันออกแต่ให้พนักงานคนนั้นทำงานอยู่ ซึ่งทั้งสองฝ่ายผิดแต่ตัดสินดิฉันคนเดียวแบบนี้ ดิฉันมีสิทธิ์ไม่ยอมได้ใช่ไหม และดูแนวโน้มแล้วว่าจะไม่ยอมจ่ายเพราะบอกว่าดิฉันต้องการออกเองซึ่งความเป็นจริงแล้วไม่ใช่ สามารถทำอะไรได้บ้างคะผู้ตั้งกระทู้ ปลา :: วันที่ลงประกาศ 2011-05-28 20:51:25


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (3246564)

ผมว่าดูเรื่อง ระเบียบข้อบังคับในการทำงานของคุณครับ ว่ามีระเบียบเกี่ยวกับการทะเลาะวิวาทหรือไม่ และบทกำหนดโทษเป็นอย่างไร หากมีบทกำหนดโทษไว้ ก็ต้องเป็นไปตามนั้นครับ

เมื่อคู่กรณีไปแจ้งความ ทางเจ้าหน้าที่ทำอย่างไรบ้าง มีการเรียกไปเปรียบเทียบปรับหรือไม่ ทั้งคุณและคู่กรณี ขอถ่ายประจำวันที่โรงพักไว้ด้วย

แต่หากคุณเขียนใบลาออกแล้ว คงจะยากที่จะทำอะไรต่อไปครับ แต่หากยังไม่เขียน ก็ยังไม่ต้องเขียน ลองดูว่านายจ้างจะทำอย่างไรค่อไปครับ 

ผู้แสดงความคิดเห็น ที่ปรึกษา วันที่ตอบ 2011-05-29 21:14:54[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.