ให้ทำงานที่ไม่ถนัด เลยผิดพลาด


น้องเป็นพนักงานองค์กรในกำกับของมหาวิทยาลัย เป็นคนซื่อสัตย์และเป็นคนตั้งใจทำงานมาก จากการที่เป็นคนที่ตั้งใจทำงานทำให้ได้รับมอบหมายจากหัวหน้า ให้ทำงานที่พนักงานคนอื่นทำไม่สำเร็จอยู่บ่อยๆ น้องทำงานกับที่นี่มาตั้งแต่ก่อตั้งหน่วยงานนี้มานาน ประมาณ 15 ปี แล้ว    ก่อนเกิดเรื่องประมาณ 2 ปี หัวหน้าฝ่ายได้มอบหมายให้ไปทำหน้าที่ช่วยงาน หัวหน้าหน่วยจัดซื้อ(เป็นลูกน้องหัวหน้าหน่วย อีกที) ซึ่ไม่ได้เต็มใจที่จะไปทำแต่ในฝ่ายไม่มีใครที่มีความสามารถและเป็นที่ไว้ใจอีก เลยจำใจต้องไปทำหน้าที่นี้ 

ต่อมามีการเปลี่ยนผู้บริหารใหม่ยกชุด ซึ่งผู้บริหารชุดนี้ไม่รู้จักพนักงานว่าใครเคยทำงานดีทุ่มเทให้กับองค์กรมาก่อนอย่างไร  และได้เข้ามาตรวจสอบการสั่งซื้อแล้วพบว่าราคาของที่ซื้อแพงกว่า องค์กรอีกแห่งที่อยู่ใกล้กัน ( ราคาของที่ซื้อก็ไม่ถือว่าแพงมาก เพราะจากการสอบถามก็มีอีกหลายที่ที่ซื้อในราคานี้และที่ผ่านมากไม่เคยมีใครมาบอกว่าต้องซื้อในราคาที่ไม่แพงกว่าที่นั่นที่นี่)  ทำให้น้องถูกสั่งพักงาน 90 วันและมีแนวโน้มจะถูกย้ายออกจากฝ่ายนี้ไปทำงานที่น่าจะอยู่ในระดับต่ำกว่าเดิม หรืออาจจะถูกไล่ออก ขณะนี้ยังไม่ทราบผลการพิจารณา

คำถามก็คือจากพนักงานทำงานดีเด่นในฝ่าย ตั้งใจทำงานอยู่ดีๆ กลับจะกลายเป็นคนที่ทำงานบกพร่องมากจนอาจถูกไล่ออก    ท่านพอจะมีคำแนะนำอะไรบ้างครับผู้ตั้งกระทู้ ้helpme :: วันที่ลงประกาศ 2011-07-13 13:54:18


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.