อยากออกจากงาน


ขอปรึกษาค่ะ เนื่องจากได้เซ็นสัญญาว่าจะต้องทำงานกับที่บริษัทเป็นเวลา 3 ปี หากผิดสัญญาจะต้องชดเชยเงิน่ป็นจำนวน 1ล้านบาท
แต่ทำงานมาได้ประมาณ 3 เดือนอยากจะลาออกจากงานเนื่องจากไม่สบายใจที่จะทำงานด้วยเพราะ แนวทางการดำเนินงานของผู้บริหารผิดต่อหลักการและจรรยาบรรณของเรา  ได้แจ้งให้ทางผู้บริหารว่าจะออกเป็นเวลา 1 เดือนแต่เป็นการบอกปากเปล่า เพราะเค้าไม่ให้ยื่นใบลาออก ตอนนี้ครบกำหนดแล้วแต่เค้าไม่ให้ออก บอกว่าต้องหาคนมาแทนเราก่อนซึ่งก็ไม่รู้ว่าเมื่อไหร่จะได้มาแทน อึดอัดใจมาก ไม่รู้จะทำยังไง เค้าบอกว่าหากอยากหักด้ามพร้าด้วยเข่าก็ได้ แต่เค้าจะฟ้องร้องเราเรื่องทำให้กิจการเค้าเสียหายเนื่องจากเราไม่มาทำงาน จะมีทางออกอย่างไรได้บ้าง รบกวนจริงๆค่ะผู้ตั้งกระทู้ ตะวันรอน :: วันที่ลงประกาศ 2011-08-02 18:41:51


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (3252296)

หากลงนามในสัญญาแล้วก็คงต้องเป็นไปตามนั้นครับ เพราะหากคุณไม่ปฏิบัติตามสัญญา นายจ้างก็มีสิทธิฟ้องคุณได้ตามสัญญานั้น แต่จะได้เต็มตามจำนวนหรือไม่ก็อีกเรื่องหนึ่งครับ

การบอกเลิสัญญา สามารถทำได้ทั้งวาจาและหนังสือ หากแจ้งด้วยวาจาไปแล้ว มีพยานรู้เห็น หรือนายจ้างรับทราบ ก็ถือว่าใช้ได้ คุณออกจากงานตามที่คุณลาออกได้ แต่อย่างว่าครับก็ไม่ระงับสิทธินายจ้างที่จะฟ้องร้องคุณตามสัญญา

หากยังทำงานอยู่ ก็คงต้องอดทนทำครับ สามปี ไม่ใช่สั้นๆ แต่ก็ไม่ยาวเกินไปลืมๆไปก้ครบครับ ดีกว่าเสียเวลาที่ต้องไปขึ้นศาลและอาจเสีย reputation ด้วยครับ 

ผู้แสดงความคิดเห็น ที่ปรึกษา วันที่ตอบ 2011-08-04 09:04:59[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.