โดนใบเตือนแบบไม่ตั้งใจอยากลาออก


เรื่องมีอยู่ว่ามาทำงานวันหยุดของตัวเองพอดีมีงานสำคัญจึงต้องมาทำเอง จึงมาสายครึ่ง ช.ม  ที่นี้เขียน o.t ผิดเกิน เขียนไปเต็มเลยโดนข้อหาทุจริตเขียนo.t โทษไล่ออก สืบไปสืบมาไม่ได้ตั้งใจ โดนแค่ใบเตือนจึงอยากออก เลยคุยกับฝ่ายบุคคลให้ช่วยเรื่องเงินไปต่อทุนหน่อยตามอายุงาน ผลคือไม่ได้ บ. ไม่มีนโยบาย ผ่านไป2วัน ฝ่ายบุคคลโทรมาบอกว่าจะช่วยให้ แต่ต้องเขียนใบลาออกก่อนจึงจะขอให้ เราก็รีบขับรถเข้างานไปคุยเลย ฝ่ายบุคคลรับปากว่าได้ชัวร์แต่ในใจไม่อยากจะเชื่อเลย เพราะเซ้นชื่อปุบพันสถาพการเป็นพนักงานทันที่เลย ฝ่ายบุคคลก็บอกไม่ต้องมาแล้ว เดียวติดต่อกลับไป นอนรออยู่ 2 วัน จึงไปติดต่อจัดหางานว่าว่างงานกินเงินประกันสังคมก่อน ช่วงบ่ายฝ่ายบุคคลโทรมาเงินเข้าให้แล้ว เช็คดูเข้ามา สองหมื่น(20000) " แทบช็อค" ได้ยังไม่ถึงเดือนเลย ติดต่อกลับฝ่ายบุคคลเขาช่วยเหลือให้แค่นี้  ผมอยากได้ตามอายุงาน 4-5 ปี """""" ผมต้องทำไงครับมืดไปหมดเลย"""ช่วยให้คำปรึกษา ฟ้องได้ป่าว  



ผู้ตั้งกระทู้ sakchon :: วันที่ลงประกาศ 2011-08-04 17:14:39


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (3252385)

ผมว่าโดนใบเตือนก็ไม่น่าคิดจะลาออก แต่เมื่อเขียนใบลาออกไปแล้ว ก็ถือว่าสิ้นสุดแล้วครับ จะฟ้องร้องว่านายจ้างบังคับให้ลาออก โอกาสชนะคงน้อยมาก เพราะมีเหตุในการเลิกจ้าง แต่ที่พลาดคือ เวลาคุยกับฝ่ายบุคคล ก็น่าจะคุยเรื่องจำนวนเงินให้เรียบร้อย และทำเป็นหนังสือไว้ ว่าตกลงลาออกแล้วจะช่วยเหลือเท่าไร

ตอนนี้จะฟ้องก็ฟ้องได้ครับ แต่จะฟ้องเรื่องอะไรล่ะครับ จะเรียกค่าชดเชย ก็ไม่ได้เพราะลาออกเอง ซึ่งคุณก็อยากออกอยู่แล้ว จะฟ้องเรื่องถูกบังคับให้เขียนใบลาออกก็คงลำบาก เพราะพิสูจน์ยาก ศาลจะดูว่ามีเจตนาลาออกก่อนหน้านี้ไหม หากมีเจตนา การลาออกก็มีผลใช้ได้ครับ

ลองพิจาณาดูว่าจะฟ้องเรื่องอะไรครับ

 

ผู้แสดงความคิดเห็น ที่ปรึกษา วันที่ตอบ 2011-08-05 08:42:25



[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.