การแจ้งบรรจุพนักงาน(ด่วน)


เนื่องจากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับการแจ้งบรรจุเป็นพนักงานประจำ ยกตัวอย่างเช่น นาย ก. ทำงานอยู่บริษัท A เริ่มงานในเดือนมกราคม ทดลองงาน 4 เดือน แสดงว่า นาย ก.ต้องผ่านการทดลองงานในเดือนเมษายน แต่ในระหว่างนี้มีการปรับเปลี่ยนองค์กร มีการเพิ่มบริษัทขึ้นมาคือ บริษัท B  และนาย ก.ได้ย้ายไปอยู่บริษัท B ในเดือนมีนาคม จึงอยากทราบว่า ในหนังสือแจ้งบรรจุนั้น นายก.จะอยู่บริษัท A หรือบริษัท B คะแล้วมีหลักการในการจัดทำหนังสือแจ้งบรรจุอย่างไรบ้าง ขอบคุณค่ะผู้ตั้งกระทู้ Benjawan :: วันที่ลงประกาศ 2010-12-14 18:00:28


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (3228984)

การเปลี่ยนแปลงตัวนายจ้าง ตามมาตรา 13 พรบ คุ้มครองแรงงาน  2541 นายจ้างใหม่ต้องรับไปทั้งสิทธิและหน้าที่ของลูกจ้าง ดังนั้นหากเป้นการโอนย้ายกันเป็นการถาวรแล้ว อายุงานที่บริษัท B จะต้องนับย้อนหลังให้ตั้งแต่เดือน มากราคม เมื่อถึงกำหนดครบทดลองงาน บริษัท B ต้องประเมินผลร่วมกับบริษัท A จะบรรจุหรือไม่ เป็นภาระหน้าที่ของบริษัท B ต้องเป็นผู้ดำเนินการ เนื่องจากภาระทั้งหมดตกมาอยู่ที่บริษัท B แล้ว

หนังสือแจ้งการบรรจุก็เหมือนกับหนังสือแจ้งการบรรุทั่วไป ที่มีหัวของบริษัท B

หากย้ายไม่เป็นการถาวร เช่นยืมตัวไปชั่วคราวแต่บริษัท A ยังเป็นผู้จ่ายค่าจ้างหรือเป็นนายจ้างอยู่ การบรรจุก็ต้องเป็นหน้าที่ของบริษัท A

ผู้แสดงความคิดเห็น ที่ปรึกษา วันที่ตอบ 2010-12-15 08:28:55[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.