ส.ร.ต้องการสืบโดยอ้างว่าบริษัทผิดข้อตกลงฯ


บริษัทได้มีการเจรจาประจำปีและตกลงกันได้และมีการจดทะเบียน และต่อทางส.ร.ได้มีหนังสือขอให้บริษัทชี้แจงว่าทำไมบริษัทมีการปรับเงินเดือนเพิ่มให้กับพนักงานบางคนซึ่งเป็นการละเมิดข้อตกลง จึงมีคำถามว่าเราจะแก้ปัญหานี้อย่างไร เพราะการปรับดังกล่าวเป็นอำนาจการบริหารซึ่งไม่อาจที่จะเจรจากับส.ร.ได้ ควรชี้แจ้งอย่างไรจึงจะจบได้                          ผู้ตั้งกระทู้ นายประกาย อนันต์ชื่นสุข :: วันที่ลงประกาศ 2010-06-25 16:37:37


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (3193303)

ต้องดูตามข้อตกลงสภาพการจ้าง ที่ทำไว้กับสหภาพแรงงาน การเขียนข้อตกลงเป็นเรื่องสำคัญและละเอียดอ่อน 

การเขียนข้อตกลง ว่าจะปรับเงินค่าจ้างประจำปีให้กับพนักงานทุกคน 4 % เช่นนี้ ห็ต้องปรับให้ไม่มากก็น้อย แต่หากเขียนว่าประให้เฉลี่ยทั้งบริษัท 4% บริษัทก็สามารถใช้ management right ในการปรับได้ อาจให้บางคนและไม่ให้บางคนขึ้นกับ performance, attendant หรือหลักเกณฑ์ อื่นๆได้

ควรชี้แจงให้พนักงานทุกคนทราบ เพื่อให้เข้าใจไปในทางเดียวกัน คือ การปรับนั้น มีหลักเกณฑ์อะไรบ้าง พนักงานที่ไม่ได้รับการปรับเพราะไม่เข้ากฎเกณฑ์การปรับ หากปรับให้ก็ไม่เป็นธรรมกับพนักงานที่ทำงานอย่างหนัก ไม่ฝ่าฝืนระเบียบ ขยันขันแข็ง ฯลฯ และบางกรณีบริษัทมีระบบโครงสร้างเงินเดือน พนักงานบางท่านเงินเดือนเลยอัตราโครงสร้างไปแล้ว ก็ไม่สามารถปรับให้ได้

อธิบายในข้อเท็จจริง มีหลักเกณฑ์ พนักงานจะเชื่อหรือไม่อีกเรื่องหนึ่ง แต่ต้องยืนยันว่าไม่ได้เป็นการขัดกับข้อตกลงสภาพการจ้างแน่นอน

ไม่ได้เห็นข้อตกลงและสภาวะการณ์ระหว่างนายจ้าง ลูกจ้าง และสหภาพแรงงาน การพูดคุยอย่างมี้หตุผล และเป็นธรรม ย่อมแก้ปัญหาได้ แต่อย่าใช้ทิฐื เข้าหากัน จะทำให้เรื่องง่ายเป็นเรื่องยาก และต้องมีความไว้เนื้อเชื่อใจกัน

 

ผู้แสดงความคิดเห็น ที่ปรึกษา วันที่ตอบ 2010-06-26 12:05:06


ความคิดเห็นที่ 2 (4072087)
cartierlovejesduas ???? ????????? ?????, ?????? ??? ??63 ????????? ????? ? ???? ? ???, ?? ????? ??????? ???? ? ???? ????? ? ?????? ???????? ?? ??????? ?? ?????. cartier imitation bracelets love http://www.bestleve.com/fr/bonne-qualit%C3%A9-bracelet-or-jaune-love-cartier-replique-b6035516-p-180.html
ผู้แสดงความคิดเห็น cartier imitation bracelets love (mueteoqyvrk-at-gmail-dot-com)วันที่ตอบ 2016-09-15 15:21:59[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.