สัญญาปากเปล่า สามารถเอามาเป็นข้อเรียกร้องได้หรือไม่


 รบกวนปรึกษาหน่อยค่ะ พอดีดิชั้นทำงานเป็น outsource ให้กับบริษัทแห่งหนึ่งเพื่อทำงานให้กับโครงการสร้างโรงไฟฟ้า ในสัญญาระบุระยะเวลาของสัญญา ส่วนวันเวลาปฏิบัติงานและวันหยุด ระบุให้เป็นไปตามระเบียบของบริษัทที่เราทำงานด้วย (ไม่มีเอกสารแนบมา) ระหว่างที่ทำงานในโครงการมีการให้ทำงานในวันหยุด แต่ติดที่ในสัญญาไม่ได้ระบุและเค้ากลัวว่าต้องเสียเวลาในการเปลี่ยนเอกสาร นาย(ต่างชาติ)ที่เราทำงานให้โดยตรง ขอให้มาทำและไปใช้วันหยุดทดแทนในวันอื่น ทางเราก็ยินดีมิได้เกี่ยงงอน. พอเราจะใช้วันลาพักร้อนก็ได้สอบถามกับนาย(ต่างชาติ) เนื่องจากในสัญญาไม่ได้ระบุ นายได้บอกให้ว่า 25 วัน/ปี เรายินดีมั้ย เราก็บอกว่าเรายินดี. ระหว่างนั้นเราก็ทำงานโดยไม่ได้มีปัญหาอะไร พอจะหมดสัญญาเราก็ได้ใช้วันหยุดชดเชยจากการทำงานตลอดทั้งโครงการ (2 ปี) จนหมด. ดังนั้นวันหยุดพักร้อนตลอดทั้งสองปี เราเลยทำรายงานให้ว่าเราเหลือวันหยุด 33 วันเพื่อชดเชยเป็นเงินแทน. หลังจากนั้น 1 เดือนก็ได้สอบถามกลับไป และติดตามเรื่อยๆ จนร่วมปีกว่าแล้วยังไม่ยอมเคลียส์ให้บอกว่าไม่ได้มีระบุในสัญญา.

แต่ดิชั้นเก็บเอกสารทุกฉบับที่ดิชั้นได้ทำงานไว้เพื่อเอาไว้ยืนยัน อยากทราบว่าเราจะเรียกร้องได้ยังไงบ้างคะ. มีความรู้สึกว่าถูกเอาเปรียบอย่างมาก.

ขอบคุณค่ะผู้ตั้งกระทู้ ปรมาพร :: วันที่ลงประกาศ 2015-09-21 10:57:43


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (3888429)
ไปฟ้องศาลแรงงานให้เรียกนายจ้างมาเจรจาที่ศาลจะดีกว่าครับ แต่ท่านอาจจะไม่ได้ตามฟ้องแต่ก็จะได้แน่นอน ไม่ต้องใช้ทนายก็สามารถฟ้องได้ครับ ไม่มีเงินก็สามารถฟ้องได้ครับ
ผู้แสดงความคิดเห็น ที่ปรึกษา วันที่ตอบ 2015-10-27 17:37:19[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.