ย้ายตำแหน่งงานออย่างไม่เป็นธรรม


ขอข้อแนะนำหน่อยครับ
เรื่องมีอยู่ว่า ผมทำงานอยู่ในบริษัทฯ ซึ่งเป็น รัฐวิสาหกิจ และตอนนี้ บริษัทฯ ได้มีผมกระทบอย่างรุนแรงทางด้าน สภาพคล่องทางการเงิน และกระผมได้เข้ามาทำงาน ในตำแหน่งหัวหน้าหน่วยวิเคราะห์และออกแบบระบบ (เป็นวิชาชีพขาดแคลง) ซึ่งต้องสอบเข้ามาเพื่อรับตำแหน่ง (เป็นตำแหน่งเดียวที่ต้องสอบเข้ามาเพื่อทำงานในบริษัทนี้) โดยทำงานในตำแหน่งหัวหน้าหน่วยวิเคราะห์ฯ ตั้งแต่เข้างานมาจนถึงปัจจุบัน รวม 8 ปีกว่า และได้รับเงินเดือน 12,000 บาท

เมื่อต้นเดือน มกราคม บริษัทได้ทำหนังสือบันทึกแบบสอบถามขอความเห็นจากพนักงาน ให้พนักงานเสียสละลดเงินเดือนลง 20 %  และตัดสวัสดิการต่างๆ ลง โดยกระผมได้ทำแบบสอบถามดังกล่าวและได้มีข้อเสนอแนะ เรื่องการบริหารงานที่ไม่เป็นธรรมของผู้บริหาร(สามารถพิสูจน์ได้จาก การตัดสินคดีความต่างๆ ของบริษัทฯ ) โดยส่งบันทึกกลับไปตามขั้นตอนและได้ลงรายมือชื่อครบถ้วน ทำให้เกิดความไม่พอใจของผู้บริหารเป็นอย่างมาก

และอีกสองวันต่อมาได้มีคำสั่งย้ายด่วนภายใน 24 ชั่วโมง ให้ผมไปอยู่ ในหน่วยงานของพัศดุ ในต่ำแหน่งหัวหน้าหน่วยประจำหน่วนพัศดุ โดยไม่มีตำแหน่ง หรือ อัตราจ้างรองรับ ในคำสั่งให้ใช้อัตราจ้างเบิกจ่ายของพนักงานเสมียน และได้รับเงินเดือนเท่าเดิม
อยากทราบความเห็นว่าจากเหตุการในลักษณะนี้ ผมสามารถที่จะเรียกร้องความยุติธรรมจากผู้บริหารได้หรือไม่ และมีขั้นตอนในการดำเนินการอย่างไร

ปล. ผมไม่เคยโดยเตือนในการปฏิบัติงานเลย มีโดนเตือนเพียง เรื่อง วันลากิจ+ป่วย ที่เกิน 15 วัน แต่ไม่เกิน 30 วัน แล้วอยากขอทราบประมาณการค้าใช้จ่ายในการฟ้องร้องด้วยครับ

 ผู้ตั้งกระทู้ ทินกร (tiwasand-at-hotmail-dot-com) :: วันที่ลงประกาศ 2010-01-18 14:59:46


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.