เรียกว่า โดนกลั่นแกล้ง ได้ไหม??


สืบเนื่องจาก ผู้บริหารรพ. ภาคเอกชน  ออกประกาศแต่งตั้งตำแหน่ง  โดยให้เหตุผลว่าเพื่อปรับโครงสร้างการบริหาร โดยประกาศนี้ มีพนักงาน มากกว่า 50 คน ถูกปรับลดตำแหน่งโดยไม่ได้รับการบอกกล่าว หรือขอความยินยอมจากพนักงาน  และ เมื่อสอบถามจากผู้อำนวยการ รพ. ถึง เกณฑ์พิจารณาการปรับโดยรวม  ผู้อำนวยการรพ. ไม่สามารถอธิบายได้ว่า ทำไม พนักงานที่แต่เดิมมีตำแหน่งในระดับเดียวกัน ได้รับการปรับตำแหน่งต่างกัน

ดิฉันเป็นตัวแทนของเพื่อนพนักงานกลุ่มหนึ่ง  ในการส่ง e-mail เรียกร้องขอให้ผู้บริหารยกเลิกประกาศ  และพิจารณาใหม่

หลังจากการเรียกร้อง

ภายใน 2 ชม  ดิฉันโดน lock  e- mail  และ Lock  การเข้าถึงระบบข้อมูล ซึ่งดิฉันต้องใช้ในการปฏิบัติงานประจำวัน  (ก็พอจะเข้าใจได้ว่าเป็นระบบป้องกัน ตามมาตรฐาน กรณีฉุกเฉิน)     ดิฉันมีหน้าที่ทบทวนข้อมูลการใช้ทรัพยากรขององค์กร ดิฉันก็ทำงาน โดยเก็บข้อมูลส่วนอื่นๆ ที่ไม่ต้องใช้ข้อมูลในระบบไปพลางๆก่อน

1 สัปดาห์ผ่านไป ยังคงโดน lock ระบบ เหมือนเดิม รายงานหัวหน้างาน หัวหน้ารายงานหัวหน้าระดับสูงกว่า  ......ไม่มีใครให้คำอธิบาย

สัปดาห์ ที่ 2  

วันอังคาร ทำงานเสร็จแล้ว แต่ส่งงานไม่ได้ เหลือช่องทางเชื่อมต่อกับหน่วยงานอื่นๆ อีก 1 ช่องทาง คือ share drive Y  ดิฉันจึงสำรวจ drive Y  ว่ายังสามารถเชื่อมต่อกับหน่วยงานอื่นๆได้

วันพุธ  ถูกปิด drive Y ส่งงานไม่ได้  มีเวลาว่าง เลยนั่งดู Intranet  ข้อมูลทั่วไปขององค์กร ซึ่งเป็นช่องทางให้พนักงานได้เรียนรู้องค์กร 

วันพฤหัส ถูกปิด intranet   สรุปตอนนี้computer ไม่สามารถเชื่อมต่อกับข้อมูลภายในองค์กรได้แล้ว  ดิฉันสงสัยว่าคอมพิวเตอร์ของดิฉันได้รับการติดตาม และ ความสนใจเป็นพิเศษ เพราไม่ว่าจะเปิดดูอะไร ก็จะถูกปิดทันที ก่อนกลับบ้านดิฉันจึงทดสอบโดยปลดสาย LAN  ออก

เช้าวันศุกร์ สาย LAN ได้รับการต่อกลับคืน   เปิด computer เครื่องทำงาน แต่หน้าจอไม่สามารถเปิด my doccument   ได้อีก  และเจ้าหน้าที่ คอมพิวเตอร์ ก็ลงมายก computer ไป บอกดิฉันว่าเครื่องดิฉันติด virus

ทำยังงัยต่อดี ???

 

 

 ผู้ตั้งกระทู้ ลูกจ้างผู้ เรียกร้อง :: วันที่ลงประกาศ 2009-09-20 09:53:40


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (3055007)

ทำงานต่อไปอย่างระมัดระวัง ใช้สติ คุยกับผู้บริหารโดยสุภาพเมื่อสถานการเหมาะสม พยายามใช้เหตุผลชี้แจง และเตรียมหางานใหม่รอบรับ 

ผู้แสดงความคิดเห็น webmaster วันที่ตอบ 2009-09-24 22:22:46[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.