พยาบาลถูกกลั่นแกล้ง


ดิฉันเป็นพยาบาลวิชาชีพ ตำแหน่งหัวหน้างาน ประจำโรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่ง  เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ผู้บริหารมีประกาศแต่งตั้งตำแหน่ง พนักงานทั้งหมดในรพ. 600 กว่าคน   ดิฉันได้รับการแต่งตั้งเป็นเจ้าหน้าที่อวุโส  ในขณะที่พยาบาล ทั้งรพ. ได้รับการแต่งตั้งเป็นพยาบาล

นอกจาก การละเมิดสิทธิลูกจ้าง ว่าด่วยความเสมอภาคแล้วอยากทราบว่า มีกฎหมายข้อใดคุ้มครองด้านสิทธิในการดำรงตำแหน่งวิชาชีพ บ้างหรือไม่ค่ะผู้ตั้งกระทู้ พยาบาลอวุโส :: วันที่ลงประกาศ 2009-09-05 16:47:53


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (3049223)

สืบเนื่องจากการประกาศแต่งตั้งดังกล่าว  มีพนักงานที่ได้รับผลกระทบจากการปรับลดตำแหน่งโดยไม่ได้รับการบอกกล่าวล่วงหน้า มากกว่า  30 คน  ดิฉันได้ทำการเรียกร้อง ทาง e-mail ขอให้ผู้บริหาร  ยกเลิกประกาศดังกล่าว เนื่องจากเป็นประกาศที่มิชอบด้วยกฏหมาย ประเด็น การปรับตำแหน่งที่ไม่เป็นคุณกับลูกจ้าง การละเมิดสิทธิ์ และ ความไม่เสมอภาค

หลังจากการเรียกร้อง ผู้บริหาร เรียกดิฉันเข้าพบเพื่อตักเตือน   และคงยืนยันไม่สามารถยกเลิกประกาศได้   รวมถึงการปรับลดตำแหน่งยังคงเดิม เพียงแต่จะปรับเปลี่ยนชื่อตำแหน่งเจ้าหน้าที่อวุโส เป็นพยาบาลอวุโสให้

ดิฉันถูกปิดระบบสื่อสารภายใน และรวมถึง ระบบการเข้าถึงข้อมูลซึ่งจำเป็นต้องใช้ในการปฏิบัติหน้าที่ประจำวัน ดิฉันไม่สามารถปฏิบัติงานในหน้าที่ได้ ดิฉันควรทำอย่างไร ?

ผู้แสดงความคิดเห็น พยาบาลอวุโส วันที่ตอบ 2009-09-11 19:42:50[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.