คดีแรงงานนานมั๊ย


เป็นแอร์ค่ะ ของเอกชน  ถูกเลิกจ้างไม่เป็นธรรม หางานใหม่ยังไม่ได้ เพราะเลิกจ้างตอนเราอายุมากแล้ว  บ้านก็ต้องผ่อน ขอแบ๊ง๕ผ่อนผันก็ไม่มีนโยบายช่วย  ขืนเป็นงี้โดนยึดบ้านแน่ เศรษฐกิจแบบนี้จะมีงานที่ได้ค่าตอบแทนแบบที่เคยได้คงยาก ยิ่งทางนายจ้างขู่ว่าฟ้องต้องใช้เวลานาน  เราไม่กลัวเรื่องแพ้เพราะรู้ว่าชนะแน่ กลัวเรื่องนาน2-3ปี  เราจะทำงัย พ่อแม่ไม่ได้ทำงานเพราะแก่แล้ว น้องก็เรียน บ้านก็ผ่อน งานไม่มี เราก็รับภาระทุกอย่าง อยากทราบว่าถ้าผู้ฟ้องเดือดร้อน ศาลมีข้อยกเว้นแบบว่าพิจารณาเร่งด่วนมั๊ยคะ ช่วยหน่อยค่ะ อยากตายจริงๆ ติดตรงเรามีหน้าที่ต่อครอบครัวเลยต้องอดทน เพราะยังไม่ได้เงินชดเชยอะไรเลยผู้ตั้งกระทู้ แอร์ถูกเอาเปรียบ :: วันที่ลงประกาศ 2009-09-01 12:20:13


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (3045639)

ไม่นานหากเป็นที่ศาลแรงงาน ซึ่งจะใช้เวลาประมาณ 2-3 เดิอน ก็น่าจะเสร็จหาก เอกสารพยานพร้อม ก็สามารถฟ้องได้ แต่หากชนะที่ศาลแรงงาน นายจ้างคงต้องอุทธรณ์ไปที่ศาลฎีกา ตอนนี้จะนานเป็นปี เหมือนกัน

ไปศาลพบนิติกร ไม่ต้องเอาทนายความไป เพราะศาลแรงงานเป็นศาลพิเศษ และศาลจะเห็นใจผู้ที่ด้อยกว่าอยู่แล้ว หากมีทนายไป ศาลก็จะเห็นว่า มีความสามารถจ้างทนายได้แล้วจะทำให้ การเห็นอกเห็นใจน้อยลง

การพิจารณาเร่งด่วนนั้น คงต้องไปขอความกรุณาจากศาลเอง แต่คงบังคับไม่ได้ แต่ขึ้นศาลอย่าเถียงศาล อย่าคิดว่าตนเองเก่ง และพยายามทำตัวให้น่าสงสารไว้

ผู้แสดงความคิดเห็น ที่ปรึกษา วันที่ตอบ 2009-09-01 14:00:05[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.