โดนหลอกให้เขียนใบลาออก


โดยหลอกให้เขียนใบลาออกโดยนายจ้างจะให้เงินทดช่วยเหลือ เป็นสองเดือนในการตกลงกัน แต่พอทำหนังสือออกมามันหกลายเป็นเดือนกับ 10 วัน โดยหนังสือที่ออกมานั้นมันเป็นภาษาอังกฤษ ดิฉันไม่เก่งภาษาเท่าไหร่นายจ้างช่วยแปลให้แต่สรุปโดยรวมก็คือจะให้สองเดือนแต่จริงๆๆในหนังสือระบุว่าให้ 1 เดือน 10 วัน แล้วนายจ้างก็ให้ดิฉันเขียนใบลาออกเพื่อมาแลกกัน จะทำยังไงดีค่ะ ถ้าเกิดว่านายจ้างจ่ายเงินไม่ตามที่ระบเอาไว้คือสองเดือนสามารถฟ้องร้อวได้ไหม คือตอนนที่ประชุม ดิฉันได้อัดเสียงเอาไว้ มีทุกถ้อยคำที่นายจ้างบอกว่าให้เขียนใบลาออกแล้วเขาจะจ่าย 2 เดือน ไม่ทราบว่าใช้เป้นหลักฐานในการฟ้องร้องได้ไหมในกรณีไม่จ่ายเงินตามที่แจ้งเอา ไว้ เหมือนกับว่าดิฉันโดนหลอกให้เซ้นเอกสารโดยไม่มีเวล่ไตร่ตรอง คำพูดของเขาทุกคำที่อัดเสียงมาสามารถใช้ยื่เรื่องได้ไหม

คือว่าตอนนี้ชั้นเขียนใบลาออก และเซ้นแล้วให้เขา เพื่อแลกกับที่เขาให้สองเดือนและก็เซ้นยอมรับไปแล้ว ถ้าเกิดว่าเขาจ่ายตามที่เขาระบุสามารถฟ้องร้องหรือไม่ค่ะ โดยใช้เสียงที่บันทึกไว้ป็น กกฐาน

 

ขอบคุณค่ะ



ผู้ตั้งกระทู้ พลอย :: วันที่ลงประกาศ 2007-10-13 17:14:49


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (1202913)

คือว่าตอนนี้ชั้นเขียนใบลาออก และเซ้นแล้วให้เขา เพื่อแลกกับที่เขาให้สองเดือนและก็เซ้นยอมรับไปแล้ว ถ้าเกิดว่าไม่เขาจ่ายตามที่เขาระบุสามารถฟ้องร้องหรือไม่ค่ะ โดยใช้เสียงที่บันทึกไว้ป็น กกฐาน

 แต่จ่ายเดือนเดียวตามที่ระบุในหนังสือ ดิฉันสามารเอาเสียงที่คุยกับเขาเพื่อยื่นเรื่องฟ้องเขาได้ไหม

 

 

ผู้แสดงความคิดเห็น พลยอย วันที่ตอบ 2007-10-13 17:18:27



[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.