ปรับลดตำแหน่ง


       เรียนถามค่ะ

                            อยากทราบว่าถ้าพนักงานระดับหัวหน้างานไม่ทำตามคำสั่งระดับผู้บริหารจะลงโทษโดยการลดตำแหน่งเป็นพนักงานธรรมดารายวันได้ไหม(จากเดิมเป็นพนักงานรายเดือน)แต่เงินเดือนเท่าเดิมผู้ตั้งกระทู้ มือใหม่ :: วันที่ลงประกาศ 2009-04-06 11:27:58


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (2992715)

ไม่สมควรทำ หากพนักงานระดับหัวหน้างาน ไม่ทำตามคำสั่งก็ควรต้องว่ากันด้วยระเบียบข้อบังคับในการทำงานในเรื่องของโทษทางวินัย ไม่ว่าจะเตือนด้วยวาจา เตือนเป็นหนังสือ หรือพักงาน หรือเลิกจ้าง หากพนักงานผู้นั้นไม่ดีจริง ก็คุยกันและหากไม่ต้องการให้อยู่ ก็เลิกจ้างไป จะจ่ายเงินค่าชดเชยหรือไม่ก็อีกเรื่องหนึ่ง แต่การไปลดตำแหน่งจากหัวหน้างาน รายเดือน ไปเป็นพนักงานรายวัน แม้เงินจะเท่าเดิม ก็เหมือนกับการบีบบังคับให้พนักงานคนนั้นอยู่ไม่ได้ ถือเป็นการกระทำที่ไม่เป็นธรรมได้ และอาจจะกลายเป็นการกลั่นแกล้งพนักงานได้ 

แนวทางการบริหารงานแบบใหม่นั้น การบีบบังคับให้พนักงานออกจากงานโดยใช้วิธีการต่างๆนั้น ไม่สมควรใช้ในปัจจุบัน  เพราะมีกฎหมายหลายประการออกมาคุ้มครองลูกจ้าง หากไม่พอใจก็พูดกันตรงๆ จากกันด้วยดี จะทำให้พนักงานที่เหลืออยู่มีความรู้สึกด้านบวกกับนายจ้าง แต่หากเริ่มการบีบเมื่อไร ทัศนคติ ก็จะกลับตรงข้าม

ผู้แสดงความคิดเห็น ที่ปรึกษา วันที่ตอบ 2009-04-07 13:54:00[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.