ทุกข์ใจมาก


                มีร.ป.ภ ซึ่งดูแลสถานที่ แห่งหนึ่ง  อ้างว่า พฤติกรรมผมน่าสงสัยว่ากระทำอนาจารในที่นั้น คือ ช่วยเหลือตัวเอง เพราะก่อนหน้านี้ราว เกือบเดือนมีคนเห็นชายคนหนึ่งกระทำอนาจารแถวๆนั้น เมื่อผมไปแถวนั้น เขาก็เลยสงสัยผม เขายังพูดว่าผมเป็นคนทำ ทั้งๆที่ผมไม่ได้ทำ พวกเขาพูดในทำนองให้ร้ายผมยังพูดอีกว่า ห้ามเข้ามาที่นี่อีก  ผมไม่นึกเลยว่าเขาจะทำได้ถึงเพียงนี้ และโน้มน้าวพยานว่า เป็นผม ทั้งที่พยานบอกตอนแรกว่า ต่ำคล้ายแบบนี้เท่านั้น ร.ป.ภเขาเห็นแก่ตัวมาก ผมเชื่อโดยสุจริตใจเลยว่า เขาโกหกเขาอยากได้ผลงาน แล้วพูดผูกมัดตัวผม พวกเขามีหลายคน ตำรวจสายตรวจก็พูดคล้ายๆกับเอาใจเขา จากนั้นรถตำรวจก็มา ตำรวจคนหนึ่งแกล้งตะคอกจะจับผมใส่กุญแจมือ ทั้งที่ผมเป็นคนเดินไปที่รถตำรวจเอง แล้วยังแกล้งดึงคอเสื้อทำนองว่าจับผมขึ้นรถตำรวจที่กำลังเปิดไฟวับวาบอยู่ เพื่อให้ ร.ป.ภถ่ายรูปเก็บแสดงผลงาน พูดจาดูหมิ่นผมทั้ง ร.ป.ภและตำรวจ เมื่อถึงมือร้อยเวร ร้อยเวรก็ไม่ถามอะไร ผมบอกว่าผมไม่ได้ทำ ร้อยเวรก็เรียกฝ่าย ร.ป.ภ มา เขาก็โกหกแบบผมรับไม่ได้ ว่าเห็นผมมาแถวนั้น7วันแล้ว

                ร้อยเวรไม่ได้ปรับผม แต่ทำประวัติผมแล้วให้ผมใส่เสื้อที่ ร.ป.ภ.อ้างว่าพยานเห็นผมใส่เสื้อตัวนั้น ผมบอกว่าไม่ใส่ เขาก็บังคับ ถ่ายรูปทำประวัติ ผมไม่ได้รับความเป็นธรรม ผมไม่ได้ทำ

                สงสัย อยากถาม ว่า 1. ช่วยเหลือตัวเอง เป็นความผิด มาตรา  2. การที่ ตำรวจทำประวัติ คืออะไร    3. ความผิดที่ไม่ได้ก่อนี้จะมีผลกับการสอบเข้ารับราชการหรือไม่  ผมทุกข์ใจมาก กรุณาช่วยอธิบายด้วยจะเป็นพระคุณอย่างสูง

 

 

 ผู้ตั้งกระทู้ คนมีเคราะห์ :: วันที่ลงประกาศ 2009-03-02 16:34:02


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (2978675)

1. การช่วยเหลือตัวเองในที่สาธารณะ เป็นความผิดฐานอนาจาร ที่จริงแล้วแค่แสดงอวัยวะเพศ โดยเจตนาให้ผู้อื่นเห็น แม้จะอยู่ในรั้วบ้านตัวเองหรือในที่สาธารณะก็ผิดฐานอนาจารแล้ว

2. ตำรวจทำประวัติไว้ เป็นการบันทึกว่าคุณเคยกระทำความผิดฐานอนาจาร เวลาที่คุณก่อคดีขึ้นอีกหรือเป็นผู้ต้องสงสัยในคดีอื่นหรืออะไรก็ตาม ก็จะมีการค้นประวัติส่วนนี้ออกมาเพื่อประโยชน์ในการสืบสวน

3. ถ้าสอบเข้ารับราชการ จะมีการตรวจสอบประวัติจากฐานข้อมูลของทางตำรวจ แต่ก็ไม่ใช่ความผิดถึงขั้นจำคุก ซึ่งเป็นข้อห้ามของการรับราชการ ถึงอย่างนั้นผมก็ว่ามันมีผลในทางปฏิบัติอยู่ดี

*ผมว่าถ้าคุณรับไม่ได้จริงๆ ก็ปรึกษาทนาย แล้วฟ้องกลับฐานหมิ่นประมาท จะสู้ได้หรือไม่ได้ ก็ต้องลองปรึกษาทนายดู

ผู้แสดงความคิดเห็น espresso_29 วันที่ตอบ 2009-03-02 19:58:06[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.