สํญญาจ้างงาน


1.ในสัญญาระบุว่าหลังจากพ้นสภาพการเป็นลูกจ้างแล้ว ห้ามนำความรู้ทางเทคนิคที่ได้เรียนรู้ได้รับจากประสบการณ์ที่ผ่านมาไปประกอบอาชีพที่แข่งขันทางการค้ากับบริษัทในด้านการจำหน่ายสินค้าที่คล้ายกัน หรือให้คำปรึกษา แนะนำ ให้ความช่วยเหลือต่อผู้อื่นที่ประกอบธุระกิจในลักษณะที่เป็นคู่แข่งทางการค้ากับบริษัท เว้นแต่พ้นสภาพการเป็นลูกจ้างแล้วเกินกว่า2 ปี หากลูกจ้างฝ่าฝืนลูกจ้างต้องรับผิดชอบค่าความเสียหายให้บริษัทเป็นจำนวนเท่ากับความเสียหายที่บริษัทได้รับ พร้อมดอกเบี้ยในอัตราร้อยละ1.25ต่อเดือนซึ่งคิดดอกเบี้ยนับจากวันที่บริษัทได้ความ่สียหาย

อยากทราบว่าสัญญาดังกล่าวถูกต้องด้วยกฎหมายหรือไม่ หากไปทำงานที่อื่นที่จำหน่ายสินค้าที่คล้ายกันจะโดนฟ้องร้องหรือไม่ รบกวนผู้รู้ตอบด้วย


ผู้ตั้งกระทู้ ชัยพงษ์ :: วันที่ลงประกาศ 2008-10-06 16:32:06


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (2919260)

เขาคงฟ้องแน่ถ้าเขาได้รับความเสียหายจากการกระทำของคุณ แต่ขณะนี้ถ้าคุณยังทำงานกับเขาอยู่ก็ไม่เกิดปัญหาอะไร  สัญญาจ้างแรงงานที่นายจ้างได้เปรียบลูกจ้างมากเกินไป ศาลแรงงานมีอำนาจพิจารณาให้เหมาะสมได้เท่าที่จำเป็น ดังนั้นยังไม่ต้องวิตก ถ้าไปทำงานที่อื่นและไม่เป็นการเอาเปรียบนายจางเก่าจนเกินไปก็ไม่เป็นปัญหาหรอก สัญญาจ้างแรงงานระหว่างนายจางกับลูกจาง จะตกลงกันอย่างไรก็ได้เท่ที่มันไม่ขัดกฏหมาย

ผู้แสดงความคิดเห็น แอ วันที่ตอบ 2008-10-07 13:28:46[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.