ถูกเลิกจ้าง..โดยไม่มีสาเหตุ


สวัสดีครับเจ้าหน้าที่ทุกๆท่าน

      เหตุเกิดขึ้นกับผมคือนายจ้างบอกเลิกจ้าง ผมทำงานที่ฐานขุดเจาะน้ำมันกลางอ่าวไทย ซึ่งเซ็นต์สัญญา1ปี บริษัทที่เซ็นต์สัญญาเป็นบริษัทอยู่ในเมืองไทย และได้รับแต่งตั้งจากบริษัทจากสิงค์โปร์ เป็นผู้ดำเนินการหาคนไปทำงาน

      เรื่องมีอยู่ว่า วันศุกร์ที่3ตุลาคม2551 ผมครบกำหนดที่จะต้องลงไปทำงาน และไปขึ้นเครื่องที่สนามบินอู่ตะเภา เพื่อไปทำงาน หลังจากไปถึงในช่วงบ่ายก็ลงทำงานตามปกติจนเลิกงาน6โมงเย็น และในคืนนั้นผมมีอาการไม่สบายท้องเสียอย่างมากตลอดทั้งคืน จนไม่สามารถที่จะทำงานต่อในวันเสาร์ได้ จึงขาลาหยุดงาน1วัน และเริ่มทำงานอีกครั้งในวันอาทิตย์จนเลิกงานตามปกติ พอถึงเช้าวันจันทร์ที่6ตุลาคม2551 ก็ได้รับแจ้งว่าวันนี้ให้ผมกลับไปบ้าน และให้ขึ้นมาเซ็นต์ชื่อเพื่อรับเอกสารกลับไปด้วย ผมก็ได้เป็นเซ็นต์ชื่อ เข้าใจว่าจะให้ผมไปพักฟื้นที่บ้าน แต่ที่ไหนได้เป็นการเซ็นต์เพื่อเลิกจ้างงาน

         จากเหตุการข้างต้น ผมคิดว่าผมไม่ได้รับความเป็นธรรมจากหัวหน้างาน เพราะตลอดระยะเวลาที่ทำงานมา4เดือน ผมไม่เคยโดนเตือน และไม่เคยมีความผิด ไม่เคยโดนเรียกไปตักเตือนสักครั้ง ผมจึงอยากรบกวนถามท่านเจ้าหน้าที่ ว่าผมควรจะเรียกร้องสิทธิ์อะไรได้บ้างครับ จ้างการถูกเลิกจ้าง และผมสามารถเรียกร้องสิทธิ์ที่ยังเหลือระยะเวลาอีก8เดือนได้มั๊ยครับ

        และจากวันที่ถุกเลิกจ้าง มีระยะเวลาจำกัดในการเอาผิดนายจ้างหรือเปล่าครับ รบกวนท่านด้วยนะครับ เพราะผมต้องเลี้ยงดูครอบครัวครับ

                                      ขอขอบพระคุณอย่างยิ่งครับ

                                        ผู้ตั้งกระทู้ Off Shore (worapol_joe-at-hotmail-dot-com) :: วันที่ลงประกาศ 2008-10-09 01:17:26


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (2920557)
สามารถเรียกได้หลายอย่าง โดยให้นำสำเนาสัญญาจ้าง พร้อมด้วยเอกสารการเลิกจ้างไปพบพนักงานตรวจแรงงานที่สำนักงานสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน
ผู้แสดงความคิดเห็น แอ วันที่ตอบ 2008-10-09 15:53:19[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.